Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 21/2/2017 09:07

Người mẹ chỉ có 5% cơ hội sống sót đã chiến thắng tử thần nhờ điều kì diệu này

Năm tuần sau cuộc phẫu thuật, bác sỹ cho bà mẹ nhìn thấy điều đặc biệt này khiến cô không thể tin vào mắt mình.

Cô Laura Blackburn, 34 tuổi, và chồng rất mừng rỡ khi biết tin họ sắp có đứa con thứ hai. Nhưng mọi chuyện bắt đầu tồi tệ khi cô bắt đầu bị ho ngày càng nhiều. Dần dần, cô ho ra máu và thiếu oxy nghiêm trọng.

Laura nhanh chóng được đưa tới bệnh viện Northampton để khám và các bác sỹ quyết định phải mổ khẩn cấp.

Người mẹ chỉ có 5% cơ hội sống sót đã chiến thắng tử thần nhờ điều kì diệu này - Ảnh 1.
 

Laura sinh con trong cuộc phẫu thuật mà cô không hề hay biết.

Thật không may, Laura ngừng thở trong lúc phẫu thuật khiến các bác sỹ phải cứu lấy đứa trẻ trước, sau đó đưa cô vào tình trạng hôn mê trong nhiều tuần để bảo vệ tính mạng.

Trong thời gian vợ hôn mê, anh Allan được các bác sỹ thông báo rằng cô chỉ có 5% cơ hội sống sót. Chỉ có máy móc mới giữ được tính mạng cho cô lúc này. Và một nỗi lo khác là đứa con trai sinh non của anh đang phải chiến đấu với tử thần vì chứng sưng ruột khiến các bác sỹ không thể cho bé ăn trong 10 ngày mà phải chăm sóc đặc biệt.

Người mẹ chỉ có 5% cơ hội sống sót đã chiến thắng tử thần nhờ điều kì diệu này - Ảnh 2.
 

Con trai cô bị chứng liệt ruột lúc mới sinh ra.

 
Người mẹ chỉ có 5% cơ hội sống sót đã chiến thắng tử thần nhờ điều kì diệu này - Ảnh 3.
 

Đứa trẻ chào đời khi chưa đủ tháng.

Anh Frantic Allan luôn phải sống trong nỗi lo sợ sẽ mất đi vợ hoặc con. Hoặc cũng có thể là cả hai.

Năm tuần sau cuộc phẫu thuật, vì nghĩ mình vẫn đang mang thai nên Laura vẫn nhắc nhở các bác sỹ cẩn thận với bụng bầu của mình khi đỡ cô bởi cô trân trọng đứa trẻ hơn tất cả. Nhưng các bác sỹ đã đưa cho cô hình ảnh của Jack, đứa con trai yêu quý khiến cô nghẹn lời.

Laura chia sẻ: “Khi tỉnh dậy tôi còn chẳng biết mình đang ở đâu. Không thể nói chuyện cũng không thể cử động. Khi các bác sỹ di chuyển tôi từ phòng này qua phòng khác, tôi ra hiệu nhờ họ cẩn thận với bụng bầu nhưng họ cho tôi xem ảnh của Jack khiến tôi vô cùng ngạc nhiên và mừng rỡ".

Người mẹ chỉ có 5% cơ hội sống sót đã chiến thắng tử thần nhờ điều kì diệu này - Ảnh 4.
 

Chồng, con gái và con trai của Laura.

“Lần đầu tiên nhìn thấy Jack, tôi như trút được một gánh nặng to lớn vì luôn nghĩ sẽ không thể bảo vệ con. Nhưng tôi chỉ có thể nhìn, tôi không thể nói hay chạm vào con vì khi đó tôi đang bị tê liệt toàn thân”, cô chia sẻ thêm.

Có lẽ với bất kỳ người phụ nữ nào trên thế giới thì con cái là "món quà vô giá" mà họ trân trọng nhất cuộc đời. Tình mẫu tử thiêng liêng, sự hiện diện của cậu con trai đã khiến Laura như được "kéo về" từ cõi chết.

Người mẹ chỉ có 5% cơ hội sống sót đã chiến thắng tử thần nhờ điều kì diệu này - Ảnh 5.
 

Cô Laura hiện đã bình phục và cả gia đình đã hạnh phúc bên nhau.

Allan vẫn xúc động nghẹn ngào khi kể lại: “Khi ở bên vợ, tôi lại cảm thấy có lỗi khi không ở bên con. Và ngược lại. Khi đó, trong đầu tôi luôn mờ mịt, như không thể thấy chút ánh sáng hy vọng nào phía cuối đường hầm. Tôi luôn lo sợ sẽ phải mất đi một trong hai, hoặc cả hai. Khi Jack ra đời, tim tôi ngập tràn trong hạnh phúc, nhưng chẳng thể vui nổi khi thấy Laura đang phải đối mặt với cái chết”. 

Sau đó Laura bình phục nhanh chóng và nay hoàn toàn khoẻ mạnh trở lại.

 

Theo Cẩm Ly
ttvn.vn