Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 25/4/2018 13:00

Người lạ đóng vai con gái để mẹ già sống bình an đến trăm tuổi

GD&TĐ -  Một gia đình Trung Quốc đã nhờ người đóng thế con gái trong suốt 13 năm, nhằm tránh cho mẹ khỏi đau buồn.

Bà He Fuyu, vừa qua đời ở tuổi 100, không biết rằng con gái của mình đã chết vì bệnh ung thư vào năm 2003. Thay vào đó, gia đình tìm một người thế thân, thường xuyên gọi điện hỏi han, chúc sinh nhật và mừng tuổi bà Fuyu.

Theo Telegraph, cháu gái của bà Fuyu nói với truyền thông Trung Quốc rằng bà ngoại rất thương mẹ của cô, tên là Cheng Congrong. Bà Fuyu sống cả đời ở tỉnh Tứ Xuyên (tây nam Trung Quốc). Trong khi đó, bà Cheng Congrong chuyển đến tỉnh Thiểm Tây ở phía bắc. Dù vậy, hai mẹ con vẫn thường xuyên thư từ, điện thoại.

Khi bà Cheng qua đời, gia đình cố gắng giữ bí mật về cái chết của bà trước người mẹ già, cho đến 10 tháng sau thì sợ sẽ không giấu được nữa. Lúc đó họ nghĩ ra cách tìm một người có giọng nói tương tự như người đã khuất và có thể sẵn sàng trò chuyện qua điện thoại với bà He Fuyu. 

Người lạ đóng vai con gái để mẹ già sống bình an đến trăm tuổi

Mẩu tin được đăng lên báo. Trong hai ngày, rất nhiều người gọi đến. "Khi nhận cuộc gọi từ một phụ nữ tên Chen Weiping, tôi biết rằng mình đã tìm đúng người. Giọng của cô Chen nghe rất giống mẹ tôi, một phần vì là chất giọng Tứ Xuyên", cháu gái bà Fuyu nói.

Gia đình gửi cho bà Chen Weiping 10 trang tài liệu về gia đình và những bản thu âm có giọng nói của người đã khuất. Chẳng mấy chốc, bà Chen cũng dần quen với cách phát âm của người mình đóng thế và nhập vai rất "ngọt". Cảm động trước tình cảm của gia đình này, suốt 13 năm qua bà Chen cũng không nhận khoản tiền nào từ gia đình, kể cả phí điện thoại.

Bà Chen cho biết, có thể người mẹ già đã dần biết được sự thật con gái đã mất, song không nói ra. Bởi bà cụ từng nghi ngờ vào lần đầu tiên bà gọi và cả lần trước khi qua đời.

Theo Bảo Nhiên
Vnexpress