Bản in

Chuyện lạ

Chủ Nhật, 1/7/2018 21:08

“Người hùng đường phố” giải cứu ông lão mù rơi xuống đường ray tàu điện

GD&TĐ - Ba chàng trai đã được ngợi ca là những anh hùng sau khi họ mạo hiểm nhảy xuống đường ray cứu một người đàn ông mù.

Một chiến dịch truyền thông hiện đang được tiến hành để tìm kiếm 3 người Samarit tốt bụng. Vụ tai nạn xảy ra tại ga Broadview, Toronto.

Kule Busquine là một trong ba người hùng được tìm thấy, đã mô tả nỗi kinh hoàng khi anh nghe tiếng ai đó kêu cứu rất yếu ớt. Chàng trai 24 tuổi trả lời trên CBC rằng mình đã nghe tiếng ai đó liên tục gọi "cứu, cứu" trong nỗi sợ hãi ngập tràn.

Busquine cũng cho biết một mình anh sẽ không thể cứu được nạn nhân. Busquine rất muốn cảm ơn những người đã cùng xắn tay giúp đỡ: "Họ đã làm điều tuyệt vời khi nhảy xuống và cùng giúp đỡ".

"Đôi khi bạn ở vào vị trí mình cần phải ở, tôi thực sự nghĩ mọi việc xảy ra đều có lý do và tôi rất hạnh phúc mọi việc đã theo hướng đó. Đó là điều đúng đắn, điều con người phải làm, để giúp đỡ người khác đang cần được giúp đỡ" - một nhân chứng đã giúp tìm kiếm Busquine viết về sự việc trên Instagram.

Julie Caniglia đã đăng tải ảnh sự việc lên mạng xã hội. Cô cho biết khi ấy mình vô cùng sợ hãi:

“Khi xe điện ngầm của tôi dừng lại ở trạm Broadview, tôi nghe thấy một giọng nói yếu ớt kêu lên "cứu, cứu tôi với". Âm thanh không phải từ bất cứ ai trên xe cả. Sau khi nghe tiếng kêu cứu một lần nữa, tôi đứng dậy nhìn ra ngoài đường ray. Đột nhiên, rất nhanh chóng, tôi và một anh bên cạnh nhìn thấy người đàn ông với cây gậy đi bộ nằm trên đường ray. Ông ấy mù và đã ngã bị thương. Không do dự, người đàn ông mặc chiếc áo hình thú bạn nhìn thấy trong bức hình này đã nhảy vào đường ray để kéo ông ấy ra. Rất may, hai người đàn ông khác cũng xuất hiện để giúp đỡ và câu chuyện này có một kết thúc có hậu".

Truyền thông xã hội hiện vẫn đang tìm kiếm hai con người dũng cảm còn lại. Sự việc được truyền thông xã hội đang rất quan tâm bởi bài học về tình người mà nó mang lại.

Theo Huyền Anh
Dantri.vn