Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 15/8/2018 08:38

Người đàn ông vụng về bỗng thành tài năng họa sau lần bệnh hiểm

GD&TĐ - Vốn chẳng vẽ nổi một hình đơn giản, người đàn ông Anh bỗng sáng tạo ra vô số bức tranh độc đáo từ khi tỉnh lại sau cơn đột quỵ. 

Wayne Sheppard, 47 tuổi ở London, thường dành ít nhất 10 tiếng mỗi ngày tạo ra các tác phẩm nghệ thuật lập dị và nhà anh treo đầy những bức vẽ được bán với giá lên tới 510 USD (khoảng gần 11,9 triệu đồng) mỗi bức. 

Vốn là thợ sửa thiết bị y tế, rất vụng về khi cầm tới cây bút, sau lần bị đột quỵ, anh bỗng nhiên lại có niềm đam mê và tài năng hội họa.

Nhà anh Wayne Sheppard giờ như một phòng triển lãm với tranh treo đầy tường. Ảnh: SWNS.

Nhà anh Wayne Sheppard giờ như một phòng triển lãm với tranh treo đầy tường.

Anh Sheppard nhập viện vào tháng 12/2016 vì đột quỵ nhưng ban đầu hình chụp CT cho thấy có một khối u ở thận trái của anh và các khối khác nhỏ hơn ở phổi và gan. Vài giờ sau, các bác sĩ chẩn đoán anh bị ung thư hạch giai đoạn 4. Chụp cộng hưởng từ sau đó lại cho thấy có khối nhồi máu ở não phải. 

Sau một ngày hôn mê, khi tỉnh lại, câu đầu tiên anh nói là bảo bạn gái đưa cho mình tờ giấy để vẽ. "Ngay khi hồi tỉnh trong bệnh viện, tôi đột nhiên có thôi thúc muốn vẽ. Ban đầu tôi tưởng việc này chỉ để khỏi buồn chán. Bạn gái đưa cho tôi tệp giấy và tôi cứ thế nguệch ngoạc lên đó", anh kể.

Ba ngày đầu sau xuất viện, anh vẽ không ngừng. Trong khi trước đây, ngay việc họa hình tròn hay hình vuông anh cũng không thạo. "Hầu như mọi lúc, tôi đều chẳng biết mình sắp vẽ cái gì nhưng ngay khi đặt bút vẽ lên giấy hay vải thì bức tranh hiện ra sống động trong đầu", Sheppard kể. 

Cứ vài ngày anh lại cho ra đời một tác phẩm nghệ thuật và sở thích mới này cũng giúp anh đối mặt với tình trạng sức khỏe kém.  

"Trong mấy năm qua, tôi bị chẩn đoán ung thư, trải qua cuộc chia tay và đầu óc lúc nào cũng suy nghĩ về bệnh tật. Nhưng việc vẽ tranh đã cho tôi mục đích để sống", anh nói. 

Bạn bè, rồi bạn của bạn... bắt đầu nhờ anh vẽ theo yêu cầu của họ. Anh thậm chí còn bán tranh tới Australia, Đức, Đan Mạch. 

Các chuyên gia cho rằng, tổn thương não do đột quỵ có thể đã kích thích khả năng sáng tạo nhưng nhanh chóng đạt thành quả như Sheppard thì rất hiếm. 

Theo Vương Linh
Vnexpress