Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 28/4/2017 09:07

Người đàn ông nhất quyết không rời bỏ “thị trấn ma” hoang vắng vì lý do bất ngờ

Những ngôi nhà gỗ sát biển bên sông Jordan đang dần được di dời hoặc phá huỷ.Những ngôi nhà gỗ sát biển bên sông Jordan đang dần được di dời hoặc phá huỷ.

Dù có thể phải hứng chịu động đất thường xuyên và lũ lụt nhưng người đàn ông vẫn nhất quyết không chịu rời bỏ thị trấn.

Thị trấn Jordan River nằm ở phía Tây của đảo Vancouver, tỉnh British Columbia, Canada được mệnh danh là "thị trấn ma" với nhiều ngôi nhà gỗ nhỏ nằm rải rác.

Sở dĩ nó được gọi với cái tên như vậy vì không còn có người ở, hiện chỉ còn 11 ngôi nhà nằm im lìm không bóng dáng người qua lại.

Thế nhưng có một một cư dân nhất định không chịu chuyển đi, quyết ở ngôi nhà nhỏ của mình trong thị trấn, đó là ông Hugh Pite, 72 tuổi. Ông Pite sống trong ngôi nhà nhỏ của mình từ năm 1980 và tuyên bố sẽ không đi đâu cả.

Người đàn ông nhất quyết không rời bỏ thị trấn ma hoang vắng vì lý do bất ngờ - Ảnh 1. Ngôi nhà gỗ nhỏ của ông Pite.

Đặc biệt, khu vực này được cho là khu vực dễ xảy ra động đất nhất trong vùng. Hơn nữa, thị trấn nơi ông Pite sống nằm ngay dưới chân một con đập có nguy cơ vỡ nếu một trận động đất mạnh 8 đến 9 độ richter. Nhiều ngôi nhà ở bên sông Jordan đã bị phá hoặcdi dời đi nơi khác vì mối nguy hiểm này.

 
 Tuy nhiên, ông Pite vẫn không hề lo lắng về mối nguy hiểm đó và tuyên bố sẽ không bán ngôi nhà của mình dù ở đây khá cô đơn. Và lý do ông đưa ra là ngôi nhà của ông gần biển, ông có thể lướt sóng bất cứ lúc nào.

“Tôi ở ngay bên đường và rất gần với biển. Nếu muốn đi lướt ván, tôi chỉ cần đi một đoạn là tới. Nếu không có một một mảnh đất ở đây, tôi phải lái xe hơn 1 tiếng đồng hồ. Điều mà theo tôi thấy nguy cơ gặp tai nạn còn cao hơn nguy cơ xảy ra động đất ở đây", ông nói.

Người đàn ông nhất quyết không rời bỏ thị trấn ma hoang vắng vì lý do bất ngờ - Ảnh 3.
 Ông Pite kể lại: "Nơi đây mặc dù là một cộng đồng nhỏ nhưng rất đẹp. Có nhiều người dân đã từng sống lâu năm ở đây. Qua nhiều năm tháng, họ chuyển đi dần. Giờ nơi đây chẳng còn giống với những năm 80 nữa".

Theo Cẩm Ly
ttvn.vn

Tin tiêu điểm