Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 2/2/2018 13:16

Người đàn ông ném nhầm hơn 400 triệu vào thùng rác

Người đàn ông đang định đi gửi tiền vào ngân hàng thì lại ném nhầm số tiền đó vào thùng rác, nhưng phải một lúc lâu sau ông mới nhận ra và quay lại tìm.

Sự việc xảy ra tại thành phố Đại Liên, thuộc tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. SCMP đưa tin, một người đàn ông tên Wang ra khỏi nhà và xách theo hai túi ni lông đen, một túi đựng rác, còn một túi đựng tiền. Ông dự định sẽ đi đổ rác, sau đó đem số tiền này tới ngân hàng gửi.

Thế nhưng thật trớ trêu, khi nhìn thấy một thùng rác công cộng trên đường, ông Wang đã ném nhầm túi tiền vào thùng rác, trong khi túi rác vẫn cầm trên tay. Ông không hề biết điều đó, cho đến tận khi tới ngân hàng mới phát hiện ra.

nem nham hon 400 trieu vao thung rac, nguoi dan ong quay lai thi thay canh tuong ngo ngang - 1

Người đàn ông lỡ đễnh đến nổi ném nhầm cả túi tiền lớn vào thùng rác.

Lúc này, ông Wang vô cùng hoảng hốt, bởi số tiền đó không hề nhỏ. Ông định mang 124.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 440 triệu đồng) đến gửi ngân hàng. Nhưng không thể ngờ, chỉ vì một phút lơ đễnh mà ông đã để mất số tiền quá lớn.

Ngay lập tức, ông Wang chạy đến thùng rác để tìm nhưng không còn thấy nữa. Quá tuyệt vọng, ông đành nhờ đến sự trợ giúp của cảnh sát.

Sau khi xem lại hình ảnh từ camera giám sát gần đó, cảnh sát đã phát hiện thấy một người nào đó nhặt được túi tiền và mang đi, nhưng hình ảnh lại không rõ ràng để xác định đó là ai.

nem nham hon 400 trieu vao thung rac, nguoi dan ong quay lai thi thay canh tuong ngo ngang - 2

Thật may cho ông Wang khi tìm lại được số tiền.

Những tưởng sẽ không thể tìm lại được số tiền đó nữa, nhưng thật may mắn cho ông Wang khi người nhặt được túi tiền này không ai khác lại chính là người phụ nữ hàng xóm của ông.

Người phụ nữ này cho biết: “Tôi không thể ngủ ngon được sau khi nhặt được khoản tiền lớn như vậy. Thế nên tôi quyết định đến báo cảnh sát”.

Sau khi lấy lại được tiền, ông Wang đã tặng cho người hàng xóm của mình 2.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 7 triệu đồng) để tỏ lòng cảm ơn vì bà đã giúp ông tìm lại được số tiền “vứt nhầm” vào thùng rác.

Theo Khánh Hằng
Eva.vn

Tin tiêu điểm