Bản in

Chuyện lạ

Chủ Nhật, 27/5/2018 15:20

Người bị dao cắm vào đầu vẫn tỉnh táo nói chuyện ở Brazil

GD&TĐ - Tên tội phạm bị kết án tù vì cướp có vũ trang bình tĩnh nói chuyện cùng các bác sĩ với một con dao dài găm vào đầu.
Pedro Ferreira phải trải qua ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ để gỡ bỏ con dao găm trên đầu. Ảnh: Focus on News.

Pedro Ferreira phải trải qua ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ để gỡ bỏ con dao găm trên đầu.

Pedro Ferreira, 34 tuổi, đã dần bình phục và được dự đoán không có biến chứng lâu dài nào sau khi trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài 5 tiếng tại Bệnh viện Phục hồi ở thành phố Recife, Brazil, để gỡ bỏ con dao khỏi đầu, Mirror hôm qua đưa tin.

Theo lời kể của các bác sĩ, thời điểm nhập viện cách đây gần một tháng, Ferreira vẫn tỉnh táo, thản nhiên nói chuyện với vết thương nghiêm trọng trên đầu.

Ferreira, ngồi tù từ năm 2004, đã xảy ra ẩu đả với một tù nhân khác tại trại giam Barreto Campelo trên đảo Itamaraca. Dù nêu tên kẻ tấn công mình là Antonio da Silva, 27 tuổi, Ferreira không tiết lộ lý do dẫn tới ẩu đả.

"Tôi được một tù nhân bảo tới buồng giam của Antonio. Đến nơi, tôi bị dao đâm vào đầu", Ferreira nói với cảnh sát.

Một bức ảnh chụp tại bệnh viện cho thấy con dao găm vào đầu phía bên phải của Ferreira và cắm sâu vài cm. Các bác sĩ đã vô cùng ngạc nhiên khi chứng kiến Ferreira vẫn tỉnh táo, có khả năng phản hồi câu hỏi tốt với vết thương nặng như vậy. Thậm chí, Ferreira vẫn cử động và đi lại được.

Trong lúc ngồi trên giương bệnh, một sĩ quan cảnh sát hỏi Ferreira nguyên nhân bị thương. Anh ta đã kể lại quá trình mình bị tấn công mạch lạc, rõ ràng.

Các bác sĩ cho hay hiện viết thương của Ferreira đã bình phục. Y được chuyển trở về trại giam và tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe.

Theo Vũ Hoàng
Vnexpress