Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 23/1/2018 11:20

Ngôi trường dạy học sinh viết bằng hai tay cùng lúc

Hiệu trưởng của ngôi trường này tin rằng mọi người đều có thể thuận cả hai tay nếu qua rèn luyện nên đã dạy học sinh viết bằng hai tay cùng lúc.

300 học sinh ở trường Veena Vandini ở vùng nông thôn Ấn Độ có thể viết bằng hai tay, một số em còn có thể viết hai ngôn ngữ cùng một lúc, Mirror đưa tin.

Cứ mỗi tiết học 45 phút, các học sinh của ngôi trường lại có 15 phút luyện viết để đảm bảo thuần thục kỹ năng này. Người sáng lập ngôi trường, hiệu trưởng Sharma, cho biết ông được truyền cảm hứng để thực hiện điều này từ tổng thống đầu tiên của Ấn Độ.

ngoi-truong-o-an-do-day-hoc-sinh-viet-bang-hai-tay-cung-luc

Các em học sinh rèn luyện kỹ năng viết bằng cả hai tay vào mỗi tiết học.

Hiệu trưởng Sharma cho biết: "Tôi từng đọc trên tạp chí rằng Tiến sĩ Rajendra Prasad, tổng thống đầu tiên của Ấn Độ, thường viết bằng cả hai tay. Điều này gây ấn tượng mạnh với tôi. Sau đó, khi tôi mở trường học trong làng mình, tôi đã cố gắng để đào tạo các học sinh theo hướng đó".

Giáo viên bắt đầu dạy học sinh từ cấp độ I và đến khi đạt đến cấp độ III chúng đã có thể thoải mái viết bằng hai tay. Học sinh đạt cấp độ VII và VIII có thể viết nhanh và đạt độ chính xác cao. Hơn nữa, các em cũng có thể viết hai đoạn văn cùng lúc.

ngoi-truong-o-an-do-day-hoc-sinh-viet-bang-hai-tay-cung-luc-1

Những học sinh giỏi có thể thuần thục sử dụng kỹ năng này để viết hai đoạn văn cùng lúc.

Ngôi trường đặc biệt này bắt đầu hoạt động từ năm 1999, nằm tại một khu vực hẻo lánh thuộc huyện Singrauli, tỉnh Madhya Pradesh. Ông Sharma cho biết chương trình học độc đáo tại đây đã thu hút sự chú ý của các nhà nghiên cứu Hàn Quốc. Hai năm trước họ đã đến ngôi trường này để tham quan và tìm hiểu.

Theo Tùng Anh
Ngôi sao