Ngôi làng đẹp nhất thế giới tại Áo khẩn khoản cầu xin du khách đừng ghé thăm

20:10 12/01/2020
Làng Hallstatt. Làng Hallstatt.

Làng Hallstatt (Áo) được mệnh danh là ngôi làng đẹp nhất thế giới. Nơi này được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1997. Ngôi làng với cảnh đẹp thơ mộng, mùa nào trong năm cũng thu hút du khách.

Tuy nhiên sự xuất hiện của quá đông du khách tới Hallstatt khiến cuộc sống của người dân ở nơi đây có phần đảo lộn. Theo Sun, Instagram đang là "thủ phạm" phá hủy ngôi làng được mệnh danh đẹp nhất thế giới này.

Nhiều người tin rằng nó là nguồn cảm hứng để tạo nên ngôi làng phủ đầy tuyết và thơ mộng trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Frozen của Disney. Kể từ khi bộ phim công chiếu vào năm 2013, nơi đây mỗi ngày đón khoảng 10.000 khách châu Á một ngày. Trung bình mỗi năm, Hallstatt đón khoảng một triệu lượt khách. 

Khách du lịch ồn ào, náo nhiệt vì đến đâu cũng chụp ảnh. Họ thậm chí vào nhà người dân dùng nhà vệ sinh mà không xin phép. Thị trưởng của làng đã phải cầu xin khách du lịch tránh xa làng Hallstatt. Lối vào làng thậm chí đã từng được bịt nhưng không hiệu quả.

Tuy vậy, bên cạnh những hạn chế người dân địa phương ở đây vẫn coi du lịch là "mỏ vàng" để kiếm tiền. "Mỗi khách sạn ở đây có giá từ 300 đến 400 Euro (khoảng 7,7 - 10,3 triệu đồng) Sử dụng nhà vệ sinh công cộng có giá 1 Euro một lượt (hơn 25.000 đồng). "Bạn hãy thử tính xem con số là bao nhiêu khi có 4.000 người dùng toilet mỗi ngày", một người dân chia sẻ. 

Theo emdep.vn

Bình luận của bạn đọc