Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 17/6/2015 21:26

Ngỡ ngàng khả năng vẽ tuyệt vời của cậu bé mới 11 tuổi

Mới 11 tuổi nhưng cậu bé Dusan Krtolitsa (Serbia) lại có thể tạo ra những tác phẩm cực kỳ chân thực, ấn tượng mà bạn bè đồng trang lứa chỉ còn biết “chào thua”.
Ở tuổi 11, Dusan Krtolitsa là một hiện tượng thú vị trong giới họa sĩ Serbia. Thay vì những bức tranh thể hiện ước mơ hay phản ánh thực tế một cách đơn giản thì Krtolitsa lại có thể thực hiện những bức tranh minh họa ở cấp độ chuyên nghiệp.

Theo gia đình cậu cho biết, Krtolitsa bắt đầu “vào nghề” khi mới 2 tuổi với những nét nguệch ngoạc nhưng lúc đó cậu đã tỏ ra không thiết những trò chơi khác ngoài cây bút cùng tờ giấy trắng.

Và đến tuổi 11, cậu tỏ ra quan tâm tới các hình vẽ phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ cao đặc biệt về thế giới động vật. Không chỉ là khả năng vẽ tổng hợp minh họa đại dương chỉ trong một trang giấy mà ngay cả muôn thú từ quá khứ tới hiện tại cũng được cậu thể hiện một cách điêu luyện.

Chính bởi những bức hình của mình mà không ít người cho rằng Dusan Krtolitsa là một “thần đồng hội họa” của đất nước Serbia. Còn với cậu bé này, mục tiêu gần nhất chính là xuất bản riêng một cuốn sách về động vật do cậu thực hiện.

Theo Vũ Phong
Dân trí