Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 24/2/2017 17:07

Nghệ sĩ tự chôn mình trong đá để trải nghiệm cuộc đời

Nghệ sĩ người Pháp, Abraham Poincheval, cho biết sẽ chui vào và sống trong một tảng đá vôi nặng 12 tấn suốt hơn một tuần để tìm hiểu thế giới. Sau đó anh sẽ dùng chính nhiệt độ cơ thể mình để ấp một tá trứng.
 Abraham sẽ chui vào tảng đá ở trong hơn một tuần
Abraham sẽ chui vào tảng đá ở trong hơn một tuần 

Màn trình diễn có tựa đề "Đá" này được mô tả như một "cuộc hành trình nội tại để tìm hiểu xem thế giới này là gì". Anh cắt tảng đá ra làm đôi rồi khoét một hình người vào bên trong để có thể thoải mái ngồi vào.

Jean de Loisy, người quản lý bảo tàng Palais de Tokyo ở Paris, cho rằng mọi người không nên nghĩ việc Abraham đang làm chỉ là một trò mạo hiểm bình thường mà là những chuyến đi thần bí.

Theo anh, đó là những lần ngồi thiền đầy thâm thúy về "khám phá nội tại, thay đổi bản thân và sống trong những cõi khác xa với thế giới hiện tại", anh nói.

 

 Tảng đá được cắt đôi rồi bị khoét hình người đang ngồi ở bên trong

Tảng đá được cắt đôi rồi bị khoét hình người đang ngồi ở bên trong

 

Abraham cho biết anh đã dành rất nhiều thời gian để chuẩn bị tâm lý và thể lực để có thể sống trong tảng đá. Anh sẽ phải sống nhờ thịt khô, súp đóng hộp và các loại nước khác. Thế nhưng anh lảng tránh khi phải trả lời vấn đề phải làm gì khi phải đi vệ sinh.

Anh không lo mình sẽ bị tĩnh mịch hay cô đơn vì đã có rất nhiều người đến và trò chuyện với tảng đá khi anh từng có màn trình diễn tương tự ở Marseille. Trên thực tế, khi đó có quá nhiều người đến để nói chuyện với tảng đá đến nỗi bảo vệ phải đến canh để anh có thể ngủ yên vào buổi tối.

Abraham kể một tù nhân từng bị biệt giam đến làm bạn cùng anh còn một cô bé kể suốt ba tiếng về cây đàn violin mà mình vừa mua. Anh đã phải mất nhiều tuần để trở lại bình thường sau buổi diễn đó.

Anh dự định sau khi ngồi trong tảng đá, anh sẽ ấp khoảng một tá trứng trong bốn tuần cho đến khi trứng nở. Buổi biểu diễn ấp trứng này được đặt tên khá đơn giản là "Trứng".

Sau khi ngồi vào trong tảng đá, anh sẽ có khoảng nửa tiếng giải lao sau mỗi ngày. Thực đơn của anh sẽ được tăng cường món gừng để nhiệt độ cơ thể của Abraham có thể ổn định ở ít nhất 37 độ C để ấp trứng.

Những con gà được ấp ra sẽ "đến ở với bố mẹ tôi," anh cho biết.

Abraham được biết đến với những màn trình diễn dị thường. Trước đó, anh đã từng ở hai tuần trong một con gấu nhồi bông, một tuần sống trên một cột trụ cao 20m, và đi xuyên nước Pháp bằng cách đi bộ và chỉ đi thẳng.

 


Theo Ngô Vân
Dân trí

Tin tiêu điểm