Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 26/6/2015 11:07

Ngắm nhan sắc thiếu nữ già nhất hành tinh

 "Cô gái già nhất hành tinh" là danh hiệu của cô gái trẻ 18 tuổi người Philippines là Ana Rochelle Pondare.

 

Cô mắc chứng bệnh di truyền hiếm gặp Progeria có thể dẫn đến tử vong, khiến cơ thể trở nên già cỗi nhanh hơn bình thường hàng chục lần. Các bác sĩ nói với Pondare rằng tuổi cơ thể của cô thực sự là... 144 tuổi.

Theo Daily Mail, hầu hết những bệnh nhân mắc chứng progeria thường qua đời 14 năm sau kể từ khi mang bệnh. Kỳ tích mà Pondare hiện tại đã khiến cô rất vui mừng và tổ chức tiệc thiết đãi bạn bè. Trong tiệc sinh nhật 18 tuổi, cô diện 3 chiếc váy công chúa lộng lẫy và ngồi trên một ngai vàng bên cạnh người thân.

Pondare chia sẻ với CNN: "Cuộc sống của tôi trên Trái Đất quá ngắn ngủi. Sau 15 năm nữa tôi sẽ ra đi".

Trong ngày sinh nhật của mình, Pondare đã được gặp nữ ca sĩ kiêm diễn viên nổi tiếng Philippines là Sarah Geronimo - điều ước bấy lâu của cô. Sarah đã đến bên người hâm mộ đặc biệt và cả hai cùng chụp hình selfie.

Theo ghi nhận của Hiệp hội nghiên cứu bệnh Progeria, trên thế giới có khoảng 80 trẻ em mắc chứng bệnh lạ này và riêng ở Philippines có 2 trường hợp.

Bác sĩ Pierre R.Clero đã giúp kéo dài thời gian sống cho Pondare bằng cách cung cấp khẩu phần ăn đặc biệt và dặn dò cô bôi kem dưỡng da hàng ngày.

Theo 24h