Bản in

Chuyện lạ

Chủ Nhật, 26/5/2019 09:04

Nắng nóng, người phụ nữ gây 'bão mạng' vì trát thứ kinh dị lên ô tô để làm mát

Chiếc xe trát phân bò để tránh nóng của bà Sejal Shah tới từ Gujarat, Ấn Độ trở thành hiện tượng mạng ở quốc gia Nam Á những ngày qua.

"Đây là cách dùng phân bò hay nhất mà tôi từng thấy. Để đối phó với cái nóng gần 45 độ C và bảo vệ chiếc xe khỏi nắng nóng, bà Sejal Shah đã trát phân bò lên xe", Rupesh Gauranga Das người đăng tải bức ảnh chụp lại chiếc xe viết trên Facebook. 

Nhiều khu vực ở Ấn Độ đang phải trải qua đợt nắng thiêu đốt với nhiệt độ nhiều nơi vượt mức 40 độ C. Bang Gujarat, nơi bà Shah sinh sống, cũng phải chịu mức nhiệt lên tới 42 độ C trong nhiều ngày qua.

Nguoi phu nu gay 'bao mang' vi trat phan bo len o to de lam mat giua nang nong hinh anh 1

Chiếc xe trát phân bò đầy tính thẩm mỹ của bà Sejal Shah. (Ảnh: Facebook)

Giới chức nhiều bang ở Ấn Độ khuyến cáo người dân không ra ngoài trong thời gian từ 10h30 tới 15h để tránh bị sốc nhiệt. 

Nói về ý tưởng độc đáo của mình, bà Shah cho biết cách làm của mình phần nào giúp bà và chiếc xe "mát hơn" khi di chuyển dưới cái nắng gay gắt ngoài trời. Không dừng lại ở đó, bà này còn trang trí, thêm thắt hoa văn lên lớp phân bò bọc ngoài chiếc xe để nâng cao tính thẩm mỹ.

Trên thực tế, phân bò là một thứ được chuộng dùng ở Ấn Độ. Nó được sử dụng làm phân bón, thuốc trừ sâu, nhiên liệu dạng khô và lớp phủ cách điện trong xây dựng.

Người dân Ấn Độ cũng thường trát phân bò vào tường để làm chất cách nhiệt bởi nó giúp căn nhà ấm hơn vào mùa đông và mát hơn vào mùa hè.

Theo VTC.vn