Bản in

Chuyện lạ

Thứ Hai, 22/2/2016 22:00

Nàng mèo mù mê du lịch hot nhất YouTube

Video kể về câu chuyện của nàng mèo mù Stevie hút hơn 1 triệu lượt xem và trở thành nguồn cảm hứng sống cho nhiều người.

 Câu chuyện về cô mèo Stevie do người chủ tên Patrick kể lại đang trở thành nguồn cảm hứng với đông đảo người xem trên YouTube. Stevie là một cô mèo bị mù bẩm sinh và may mắn được Patrick nhận nuôi cách đây 4 năm.

Sở hữu đôi mắt mù lòa, song Stevie không lấy đó làm một điều bất hạnh. Trái lại, vẫn như bao chú mèo bình thường khác, Stevie tỏ ra vô cùng hoạt bát và lanh lợi. Đặc biệt, nàng mèo này rất mê đi leo núi cùng chủ nhân. 

Khả năng leo trèo khéo léo dù hai mắt không còn thấy ánh sáng của Stevie khiến người xem thán phục.

Theo lời kể của người chủ, Stevie thích thú nhất khi được dạo ở các vùng quê và đi lên các vùng núi cao của Ireland.

Khi đi thám hiểm cùng chủ, Stevie tỏ ra rất thích được khám phá một mình và thường nghe theo tiếng gọi của chủ để tìm đường nếu bị lạc. Những lúc mỏi mệt, Stevie sẽ nằm ngủ trên vai của anh chủ.

Stevie thường được chủ dắt đi cùng bằng một sợi dây, song anh vẫn để nàng mèo này tự do khám phá mọi thứ.

Bị mù nên khứu giác và thính giác của Stevie tỏ ra nhanh nhạy cực kỳ.

Một video về Stevie do người chủ thực hiện thu hút hơn 1 triệu lượt xem trên YouTube.

Patrick kể, dù dạo gần đây anh rất bận rộn khi làm cha của hai đứa trẻ và tiết kiệm tiền để xây nhà, song Stevie vẫn luôn là người bạn đồng hành cùng anh trong mọi chuyến đi.

Tháng 3 tới, anh sẽ cùng Stevie leo lên Carrauntoohil – ngọn núi cao nhất Ireland để kêu gọi quyên góp quỹ vì động vật ở nước này.

“Steve sẽ luôn trở thành nguồn cảm hứng sống cho tôi bởi lòng quả cảm, sự kiên cường và tình yêu lớn dành cho cuộc đời của nó”, Patrick chia sẻ.

Theo Vnexpress