Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 1/3/2018 11:48

Nam thanh niên chụp 200 ảnh tự sướng mỗi ngày thu hút 5 vạn người theo dõi

Anh chàng Junaid Ahmed, 22 tuổi sống tại Peterborough (Anh) nghiện selfie đến nỗi dành ít nhất là 3 tiếng để chuẩn bị chụp ảnh mỗi ngày. Junaid tự chụp khoảng 200 ảnh, rồi chọn những bức đẹp nhất đưa lên Instagram.

Là một người mẫu và từng học ngành thời trang, đối với Junaid mỗi ngày đều là một buổi chụp hình. Anh chàng còn tự cho mình là "vua selfie". Để chắc chắn trông mình luôn đẹp trước 50 vạn người theo dõi trên Instagram, Junaid chăm sóc da mặt hàng tuần, làm lông mày và dành nhiều giờ đồng hồ trước gương trang điểm.

Trong nhiều năm, Junaid đã qua vài lần phẫu thuật thẩm mỹ, bao gồm chỉnh răng, làm đầy cằm, má, hàm, môi, xăm mày, tiêm botox dưới mắt, đầu... quá nhiều đối với một người mới 22 tuổi nhưng Junaid cho rằng tất cả đều "rất đáng" chỉ cần mình có được sự quan tâm của mạng xã hội.

"Mỗi khi đăng một tấm ảnh, trong 1-2 phút đầu tiên sẽ có ngay 100 lượt thích và tôi yêu điều đó. Điện thoại sẽ hoạt động liên tục, rất tuyệt vời", Junaid mới đây trả lời trên BBC, không quên nói thêm rằng mình nghiện selfie và truyền thông xã hội đã tạo cảm hứng cho mình "nâng cấp" bản thân qua phẫu thuật thẩm mỹ.

"Nhiều năm trước trông tôi không thế này đâu. Bản tính tôi ít nói. Nhưng tôi nghĩ với sự ám ảnh về truyền thông xã hội, tôi muốn nâng cấp bản thân mình", "vua tự sướng" cho biết.

Dù nói rằng những bình luận tiêu cực thỉnh thoảng nhận được trên Instagram không còn khiến mình bận tâm, Junaid vẫn rất để ý đến những bình luận tích cực. Bằng chứng là anh chàng sẽ cẩn thận lên kế hoạch khi nào thì đăng ảnh mới để thu hút được nhiều "like" và nếu không có ít nhất 500 lượt thích trong một khung thời gian định sẵn, Juniad sẽ xóa ảnh.

2 năm trước, khi xuất hiện trên chương trình "Obsessed With My Body" của Kênh 4, Junaid cho biết việc nghiện chụp ảnh và yêu cái đẹp xuất phát từ khoảng thời gian đen tối trong đời, những ngày đi học, khi Juniad thường xuyên bị bắt nạt vì... quá đẹp.

"Đó là khoảng thời gian tồi tệ nhất. Tôi bị bắt nạt. Họ không thích vẻ ngoài của tôi. Tôi hiển nhiên là một trong những người đẹp nhất trường, và họ không thích thế", Junaid nói trên Mail Online.

Trường hợp của Junaid cũng khá giống với một đồng hương người Anh khác - Danny Bowman, người cũng từng chụp 200 ảnh tự sướng mỗi ngày nhưng sau đó nhận ra mình mắc chứng nghiện nên tự tìm kiếm sự giúp đỡ để bản thân trở thành người ít nghiện chụp ảnh hơn.

Theo Huyền Anh
Dân trí