Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 23/2/2016 05:00

Mỹ: Chú cá mập mắc cạn bị người dân lôi ra chụp ảnh

Khi sự việc chú cá heo bị khách du lịch lôi lên bờ vuốt ve đến chết rồi vứt lăn lóc trên bãi cát ở Argentina còn chưa lắng xuống thì mới đây một người đàn ông Mỹ lại tiếp tục làm dậy sóng cộng đồng mạng khi cố gắng lôi 1 con cá mập bị mắc cạn lên bờ chụp ảnh.

Trong khi người dùng mạng thế giới còn chưa hết phẫn nộ trước sự việc chú cá heo bị khách du lịch lôi lên bờ vuốt ve đến chết rồi vứt lăn lóc trên bãi cát ở Argentina thì mới đây, một người đàn ông đến từ Mỹ lại tiếp tục làm dậy sóng cộng đồng mạng khi cố gắng lôi 1 con cá mập bị mắc cạn lên bờ chụp ảnh.

Một người đàn ông đã cố gắng kéo con cá mập bị mắc cạn lên bờ để chụp ảnh trên bãi biển Palm Beach, Florida, Mỹ.

Cụ thể, sự việc mới xảy ra tại bãi biển Palm Beach vào ngày thứ Bảy tuần trước (20/2). Toàn bộ hành động của người đàn ông này đã được Ashleigh Walters - phóng viên, người dẫn chương trình của đài WPTV quay lại và đăng tải lên mạng.

Mỹ: Chú cá mập mắc cạn bị người dân lôi ra chụp ảnh - Ảnh 2.

Theo chia sẻ của phóng viên Walters, khi thấy chú cá mập mắc cạn và đang quằn quại tìm đường trở về đại dương, người đàn ông kia đã nhanh chóng lao tới kéo con cá lên bờ và giữ chặt nó rồi cười tươi tạo dáng chụp ảnh. Toàn bộ sự việc kéo dài khoảng 1 phút, sau đó, con cá được thả về biển.

Mỹ: Chú cá mập mắc cạn bị người dân lôi ra chụp ảnh - Ảnh 3.
Mỹ: Chú cá mập mắc cạn bị người dân lôi ra chụp ảnh - Ảnh 4.

Người đàn ông đã giữ chú cá mập khoảng 1 phút để có được những bức ảnh đẹp, ấn tượng.

Không rõ con cá mập sống chết ra sao nhưng theo chia sẻ của Walters, chú cá "không hề nổi lên mặt nước trong mấy phút liền".

Mỹ: Chú cá mập mắc cạn bị người dân lôi ra chụp ảnh - Ảnh 5.

Chú cá mập được thả về biển nhưng không biết số phận của nó ra sao.

Bờ biển Florida (Mỹ) là nơi hàng chục nghìn con cá mập đã tới trú ngụ trong mùa di cư mới đây. Cảnh tượng được chụp từ trên cao cho thấy số lượng cá mập đông đúc tại khu vực này khiến nhiều người không khỏi sợ hãi. Có lẽ, chú cá mập trong sự việc trên cũng là 1 trong hàng chục nghìn con mới di cư tới đây.

Hiện, hành động của người đàn ông trong video đang bị chỉ trích gay gắt. Nhiều người bức xúc bởi hành động vô tâm của cả người đàn ông cũng như những du khách có mặt ở đó khi không có bất cứ hành động gì để giúp đỡ con cá mập trở về đại dương. Ngược lại, họ còn tranh thủ để có được những bức ảnh ấn tượng đem khoe với bạn bè.

(Nguồn: Buzzfeed)

Theo Trí Thức Trẻ/kenh14