Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 27/2/2016 05:00

Mumbai cấm chụp ảnh “tự sướng” vì quá nhiều người thiệt mạng

Chính quyền thành phố Mumbai, Ấn Độ, đã ban lệnh cấm chụp ảnh tự sướng (selfie), sau khi có nhiều người thiệt mạng trong lúc ghi lại hình ảnh của mình theo cách thức độc đáo.
Cơn sốt selfie đã khiến nhiều người Ấn Độ thiệt mạng (Nguồn: Metro)
Trang Metro cho biết chính quyền Mumbai đã thiết lập 16 khu vực cấm ảnh selfie, nhằm ngăn không cho người ta đẩy mình tới chỗ nguy hiểm. Thành phố cũng cảnh báo người dân tránh thực hiện các hành vi mạo hiểm không cần thiết để chụp bức ảnh hoàn hảo.

Cảnh sát Mumbai được giao nhiệm vụ canh chừng các khu vực cấm trên, đặc biệt là những điểm cao nằm dọc theo bờ biển, không có rào chắn và tay vịn. Bất kỳ ai đi tới những nơi này, kể cả khi họ không chụp ảnh, cũng có thể bị phạt tới 1.200 rupee (khoảng 30 USD.)

Ấn Độ hiện là nơi có nhiều người chết nhất khi đang chụp ảnh tự sướng. Thống kê từ trang Priceonomics cho biết trong năm 2014, nước này có 19 người thiệt mạng, so với con số 49 của toàn thế giới.

Số người chết lớn có thể do quy mô dân số khổng lồ của Ấn Độ, với 1,25 tỷ người, trong khi nước này lại sở hữu thị trường điện thoại thông minh tăng trưởng nhanh bậc nhất thế giới.

Đầu tháng này, một sinh viên đại học 18 tuổi đã thiệt mạng trong lúc đi picnic tại thành phố Nashik. Bạn bè nói rằng cậu này tìm cách đứng trên một tảng đá để chụp ảnh cho ấn tượng, nhưng đã trượt chân ngã xuống nước và chết đuối. Một người bạn học nhảy xuống nước cứu cậu cũng chết theo.

Tháng trước, một cô gái 18 tuổi cũng bị ngã và chết đuối trên biển, do cố chụp ảnh selfie tại pháo đài Bandstand ở Mumbai, một điểm du lịch được ưa chuộng.

Tháng 1/2014, 3 sinh viên có tuổi từ 20 – 22 đã thiệt mạng khi chụp ảnh selfie trong lúc một đoàn tàu đang lao tới và bị nó đâm trúng.

Theo vietnamplus