Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 25/6/2015 16:37

Một sinh viên Singapore phá kỷ lục Guinness về kéo xà nhanh

Anh Yeo Kim Yeong (giữa) đã xác lập kỷ lục người đẩy xà nhanh nhất thế giới. (Nguồn: guinnessworldrecords.com)Anh Yeo Kim Yeong (giữa) đã xác lập kỷ lục người đẩy xà nhanh nhất thế giới. (Nguồn: guinnessworldrecords.com)

Guinness World Records vừa ghi nhận một kỷ lục mới về kéo xà nhanh sau khi anh Yeo Kim Yeong, người Singapore, đã thực hiện được 44 lần kéo xà chỉ trong vòng một phút, vượt qua kỷ lục cũ 42 lần của anh David Bourdon, người Mỹ.
Anh Yeo, 25 tuổi, cho biết anh cảm thấy thỏa mãn và nhẹ nhõm về thành tích của mình. Sinh viên Đại học Quốc gia Singapore này cho biết anh luôn muốn lập một kỷ lục thế giới bởi anh tin rằng “không có gì là không thể và rằng mọi giấc mơ đều có thể đạt được.”

Để chuẩn bị cho thành tích của mình, Yeo tập luyện 4 lần/tuần. Mỗi lần kéo dài từ 1 đến 3 giờ, dưới sự hướng dẫn chuyên nghiệp trong vòng một năm. Anh cũng tập thiền vào mỗi buổi tối.

Tuy nhiên, sau đó, Yeo tự tập trong nhiều sau năm đó. Anh nói: “Đây luôn là hoạt động mà tôi thấy thích thú, và vì thế lần này tới phòng gym tôi cũng tập môn này.”

Sau khi xác lập được một kỷ lục thế giới, Yeo cho biết anh muốn trải nghiệm nhiều thách thức hơn. Theo đó, với thể trạng nhỏ bé, chỉ cao 1,60m và nặng 54kg, Yeo nhìn nhận mình có lợi thế để tập trung vào việc tăng cường thể hình./.

Theo Vietnamplus