Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 23/6/2015 21:34

Mốt gửi cún cưng vào trại huấn luyện ở Trung Quốc

Tại trường huấn luyện khuyển ở Bắc Kinh Trung Quốc, cún cưng được học các kỹ năng trước khi trở về với chủ.
cho5.jpg

Kết thúc khóa huấn luyện ở trường Mingshi, những chú khuyển sẽ thành thạo các kỹ năng và vâng lời chủ hơn. Ảnh: AFP.

"Tiểu thất" nhẹ nhàng nhảy qua các chướng ngại vật sơn màu sặc sỡ rồi phi qua vòng kim loại. Chú chó giống Labrador 2,5 tuổi này thậm chí còn được dạy cách dùng bồn cầu vệ sinh bằng sứ tại trường huấn luyện khuyển Mingshi ở thành phố Bắc Kinh.

Nuôi cún cưng (pet) trở thành mốt ở Trung Quốc trong một thập kỷ qua. Gần 30 triệu gia đình ở đây hiện sở hữu một chú pet, theo khảo sát của nhóm nghiên cứu Euromonitor.

Trào lưu nuôi pet bùng nổ thúc đẩy nhiều ngành công nghiệp ăn theo phát triển thịnh vượng, trong đó có các trại huấn luyện như Mingshi. Chủ nhân có thể để lại thú cưng tại trại khi gia đình đi nghỉ.

Ngày càng nhiều chó cưng xuất hiện trong các bộ phim và trên tivi. "Tiểu thất" của trường Mingshi là ngôi sao trong loạt chương trình truyền hình phát trong tháng này.

"'Tiểu thất" có thể hiểu mệnh lệnh của bất cứ ai. Nó khá giống con người, duy chỉ không nói được thôi", AFP dẫn lời bà Zheng Chun ở trườngMingshi nhắc tới chú cún có bộ lông màu vàng.

cho4.jpg

Phòng riêng của các chú chó tại trường huấn luyện khuyển. Ảnh: AFP.

Theo bà Zheng, các gia đình trả tiền cho trung tâm với mong muốn cún cưng vâng lời hơn. Tại trường Mingshi, chuyên gia huấn luyện đặt các con vật vào bồn kim loại để tắm rửa rồi đưa chúng về buồng nghỉ ngơi.

Đại diện trường Mingshi cho hay chó chăn cừu Đức, chó cảnh Bichons Frise và chó chăn vịt giống gấu Teddy, tất cả sống chung trong trại huấn luyện có khoảng 150 "cư dân". Sau khóa học ở trường, thú cưng sẽ thành thạo nhiều kỹ năng.

Theo AFP, những người yêu chó ở Trung Quốc kịch liệt lên án lễ hội thịt chó hàng năm diễn ra ở thành phố Ngọc Lâm, tỉnh Quảng Tây.

"Chúng tôi phản đối lễ hội này. Tất cả những người bạn trên mạng của tôi cũng vậy", bà Zheng nói.

cho8.jpg

Nhiều gia đình bỏ tiền gửi cún cưng vào trường huấn luyện với mong muốn con vật sẽ vâng lời hơn. Ảnh: AFP.

Theo vnexpress