Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 25/4/2017 20:07

Mộng bay “chùa”, du khách giả làm vali để trốn vé

Mộng bay “chùa”, du khách giả làm vali để trốn vé

Hai du khách láu cá giả làm vali để qua được cửa an ninh, kiểm soát hộ chiếu và khu miễn thuế, vào đến tận phòng khởi hành trước khi bị tóm đã khiến một sân bay quốc tế phải bị đặt vào tình trạng cảnh báo cao.
Bộ đôi du khách say khướt đã lên được dây chuyền hành lý như một trò đùa, song cuối cùng cũng bị nhân viên an ninh bắt lại tại sân bay Newcastle.

"Về cơ bản họ đã vượt qua được tất cả các cửa qua không phận bằng cách giả vờ làm... vali. Họ bò bằng tay và đầu gối lúc qua cửa check-in sau đó đi theo dây chuyền hành lý", một nguồn tin cho biết trên Mirror.

Những chiếc vali được đưa qua khu vực kiểm tra phía trước, đến nơi thu thập hành lý và được đưa ra vùng bay.

Sự vi phạm an ninh sân bay này đã khiến cảng hàng không sợ xanh mặt, đặc biệt là khi quanh đó có rất nhiều nhân viên.

CCTV được sử dụng để nhận diện hành trình của hai du khách - thông qua băng chuyền hành lý của sân bay. Một phát ngôn viên của sân bay cho biết: "Chúng tôi có thể khẳng định hai người đàn ông đã được nhìn thấy đang ở trên vùng trống của băng chuyền hành lý".

Cảnh sát và an ninh sân bay ngay lập tức ập tới trong khi phòng kiểm soát theo dõi những kẻ vi phạm qua CCTV. Hai người đàn ông đã bị bắt giữ và bị buộc tội theo luật hàng không: "Chúng tôi rất coi trọng sự an toàn va an ninh của hành khách. Cho dù sự việc này dường như không có gì nguy hiểm nhưng những hành vi kiểu này không thể dung thứ được".

Theo Huyền Anh
Dantri.vn

Tin tiêu điểm