Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 15/3/2017 16:07

Món bánh lửa bốc cháy trong miệng có cho tiền cũng không dám ăn

Để tận hưởng được vị ngon đến tận chân răng, thực khách phải thưởng thức món bánh lửa khi nó vẫn còn đang bốc cháy.

Ấn Độ không chỉ được biết đến với kinh đô điện ảnh Bollywood phát triển mà còn cả nền văn hóa ẩm thực độc đáo. Bên cạnh món cà ri nổi tiếng thế giới, đất nước này còn thu hút bởi các món ăn đường phố khác biệt không nơi đâu có được, mà trong đó phải kể tới món trầu lửa.

Bánh trầu lửa là một món ăn đang thu hút ở Ấn Độ một vài năm trở lại đây.

Các thực khách phải rất dũng cảm mới dám thưởng thức món ăn đáng sợ này.

Đúng như tên gọi của nó, trầu lửa phải ăn khi vẫn đang bốc cháy nghi ngút. Và đầu bếp sẽ là người phục vụ tận miệng cho các thực khách của mình.

Được biết, đây là món ăn đặc sản tại thành phố New Delhi. Tuy vậy, chúng không xuất hiện trong các nhà hàng sang trọng mà có ngay tại quầy hàng rong trong các khu chợ.

Trầu lửa được lấy cảm hứng từ món trầu cau (paan) đã có lịch sử hàng trăm năm tại khu vực Nam Á. Tuy nhiên, để đem tới vị giác mới lạ cho thực khách, các đầu bếp New Delhi đã chế biến ra món trầu lửa.

Nguyên liệu để làm ra món trầu lửa rất đơn giản, chỉ bao gồm hạt thì là nướng, lá bạch đậu khấu, cùi dừa và nước sốt. Sau đó, các nguyên liệu được đặt trên lá trầu tươi rồi châm lửa đốt.

Bằng lối chế biến mới mẻ, trầu lửa hiện nay không chỉ thu hút người gia, khách du lịch mà còn cả giới trẻ ở Ấn Độ tới thưởng thức.

Món ăn phải thưởng thức khi còn đang nóng hổi.

Đây là món ăn mới đang thu hút giới trẻ ở New Delhi, Ấn Độ.

 

Theo ttvn.vn

Tin tiêu điểm