Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 8/2/2017 13:54

Miếng bim bim 'nhỏ xíu' bán giá hơn 2,2 tỷ đồng có gì đặc biệt?

Miếng bim bim vừa được bán với giá 2,2 tỷ đồng khiến nhiều người xôn xao có gì đặc biệt?

1 miếng bim bim đã được bán với giá 1000.000 USD sau một cuộc cạnh tranh đấu giá ‘điên cuồng’ trên ebay, theo Daily Mail.

Theo đó, miếng bim bim hiệu Cheeto này có chiều dài khoảng 10cm, hình dáng giống con khỉ đột Harambe từng bị bắn chết tại một sở thú ở Mỹ khi đang cố gắng cứu bé trai 4 tuổi hồi năm 2016.

Mieng bim bim 'nho xiu' ban gia hon 2,2 ty dong co gi dac biet? - Anh 1

Cận cảnh miếng bim bim được bán với giá 2,2 tỷ đồng

Chủ nhân của miếng bim bim kể lại: “Tôi đã mở một túi bim bim Cheeto và phát hiện một miếng giống hệt chú khỉ đột Harambe. Tôi vô cùng bất ngờ và thử nghiệm bán nó”.

Mieng bim bim 'nho xiu' ban gia hon 2,2 ty dong co gi dac biet? - Anh 2

Miếng bim bim có hình dáng giống chú khỉ đột Harambe. Trong ảnh là khoảnh khắc chú khỉ đang cố gắng cứu cậu bé và bị bắn chết sau đó vì hiểu lầm đang gây nguy hiểm.

Daily Mail cho hay, miếng bim bim từng được rao bán tới 3 lần trên eBay song không nhận được phản hồi tích cực. Tuy nhiên, lần đăng thứ 4 đã mang lại kết quả tốt đẹp ngoài mong đợi.

Mieng bim bim 'nho xiu' ban gia hon 2,2 ty dong co gi dac biet? - Anh 3

Chú khỉ đột đáng thương Harambe. Ảnh: Reuters

Được biết, đã có 132 người tham gia vào cuộc đấu giá có một không 2 này, với mức giá khởi điểm là 11,99 USD (khoảng hơn 260 nghìn đồng). Sau đó, với sự giúp đỡ từ Twitter, giá trị của nó đã tăng "khủng khiếp", lên lần lượt 25.000, 50.000 USD,... và giờ đây kết thúc với mức 99.900 USD.

Toàn bộ quá trình đấu giá được Ebay công nhân và khẳng định hợp pháp. Một phát ngôn viên của Ebay cho biết: “Chúng tôi giám sát toàn bộ quá trình đấu giá này, và đây là một hoạt động hợp pháp”.

Cái chết của chú khỉ đột 17 tuổi Harambe đã từng khiến cả thế giới phẫn nộ, than khóc. Những người bắn chết con vật này đã nhận sự chỉ trích lớn từ giới truyền thông cũng như các nhà bảo vệ động vật. Sau cái chết của Harambe, chú khỉ đột đã trở thành một chủ đề được bàn tán sôi nổi trên mạng Internet.

Theo Khánh Hồng (theo Daily Mail)
VietQ

Tin tiêu điểm