Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 25/6/2015 07:45

Mèo đoạt giải... “Chó anh hùng“

Tara là tên của chú mèo vừa nhận giải Chó anh hùng (Hero Dog) ở Los Angeles (Mỹ) sau khi đã cho chó hàng xóm một trận vì dám tấn công chủ nhân bé nhỏ của Tara.
Mèo đoạt giải... Chó anh hùng
Mèo Tara nhận giải thưởng thường niên "Chó anh hùng" của Hiệp hội chống tội ác với động vật Los Angeles.

Chú mèo nuôi Tara đã làm nên lịch sử khi chiến thắng con chó hung hăng nhà hàng xóm vào tháng 5/2014. Khi ấy chủ nhân của Tara, cậu bé Jeremy Triantafilo 6 tuổi đang đạp xe trên đường trước cửa nhà ở Bakersfield thì bị chó hàng xóm xông sang cắn vào chân, giằng từ bên này qua bên kia. Tara ngay lập tức đã nhảy ra đuổi kẻ tấn công đi và quay lại bên cậu chủ.

Cảnh tượng đã lọt vào camera an ninh và ngay lập tức được lan truyền trên mạng, thu hút 650.000 lượt xem trên youtube, đưa Tara trở thành người hùng nổi tiếng thế giới.

Jeremy, cậu chủ bé nhỏ của Tara
Jeremy, cậu chủ bé nhỏ của Tara


Hôm thứ Sáu vừa rồi Tara vinh dự nhận giải do Hiệp hội phòng chống tội ác với động vật Los Angeles trao tặng, đây là giải thưởng thường niên lần thứ 33.

"Chúng tôi rất ấn tượng với sự dũng cảm của Tara, hội đồng lựa chọn đã nhất trí chú mèo này nên được nhận giải.... Chó anh hùng quốc gia", chủ tịch Madeline Bernstein phát biểu.

Jeremy, cậu chủ bé nhỏ của Tara


Để đặc biệt ghi nhận hành động dũng cảm của Tara, tên giải thưởng thường niên đã được sửa chữ "chó" thành "mèo".

Jeremy, cậu bé 6 tuổi mắc chứng tự kỷ đã phải khâu 6 mũi sau khi bị chó tấn công, đã nói Tara là "người hùng" của chú.

Cha của Jeremy cho biết, mèo Tara luôn có mặt bên Jeremy, khi cậu bé ngã xe hay khi cậu bé khóc, Tara chắc chắn luôn chạy đến.

Theo dantri