Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 27/6/2018 16:05

Mèo đi lạc 10 năm trở về đoàn tụ chủ

GD&TĐ - Người đàn ông ở Anh không hủy thông tin trong microchip gắn trên con mèo và nhờ đó nhận lại được thú cưng biến mất nhiều năm.
Mèo Harry hiện sống cùng nhà với mẹ ông Salisbury ở Gloucester. Ảnh:Mark Salisbury.

Mèo Harry hiện sống cùng nhà với mẹ ông Salisbury ở Gloucester.

Chú mèo Harry biến mất khỏi nhà cũ của ông chủ Mark Salisbury ở thị trấn Ipswich, hạt Suffork, năm 2008. Tuy nhiên, nó được đưa tới tổ chức Chữ Thập Xanh, chi nhánh Ipswich, hồi tháng trước do người chủ lớn tuổi của nó vừa qua đời. 

Sau khi kiểm tra thông tin trong chiếc microchip gắn trên người con mèo, tổ chức từ thiện này liên lạc được với ông Salisbury, hiện sống ở hạt Gloucestershire, theo BBC

Salisbury cho hay Harry là một trong hai con mèo ông mua từ trang trại gần thị trấn Great Yarmouth khi mới ngoài 30 tuổi. 

"Một ngày nọ, tôi gọi hai con mèo vào nhà nhưng không thấy Harry xuất hiện", ông Salisbury cho biết. 

Sau khi tìm kiếm con mèo mất tích trong hơn một năm nhưng không có kết quả, ông Salisbury gần như từ bỏ hy vọng và chuyển đến nơi ở mới. Tuy vậy, vì tình cảm dành cho Harry, ông đã không hủy những thông tin lưu trong chiếc microchip. 

"Mỗi khi chuyển nhà, tôi lại email cho công ty cài đặt microchip và cập nhật thông tin cho họ", ông nói.

Người đàn ông này tiết lộ cảm thấy "ngạc nhiên" và "vô cùng hạnh phúc" khi tìm thấy con mèo cũ xuất hiện hồi tháng trước. Hiện tại, Harry sống cùng nhà với bà Carolyn Clark, mẹ ông Salisbury, ở Gloucester. 

Theo Hướng Dương
Ngoisao.net

Tin tiêu điểm