Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 3/5/2019 19:55

Mẹ thụt két hàng tỷ đồng lấy tiền đưa con đi chơi công viên

Charlotte Clifton, mẹ của ba đứa trẻ, đã bị tòa tuyên án tù vì gian lận của công ty 70.000 Bảng Anh (hơn 2 tỉ đồng) để có tiền đưa các con đi công viên chơi.

Bà mẹ 30 tuổi này làm kế toán cho công ty County Gates Ltd, doanh nghiệp chuyên cung cấp cổng, lan can, ban công và các đồ kim loại khác cho khách hàng. Tòa án Minshull Street Crown cho biết, Clifton phải trả tiền lương hàng tuần cho nhân viên và các nhà cung ứng.

Theo Manchester Evening News, trước Giáng sinh 2017, một cuộc kiểm toán đã được thực hiện. Nhờ vậy, công ty đã phát hiện một khoản thanh toán bất thường được gửi vào tài khoản của Clifton, thay vì gửi cho các nhà cung ứng.

Mẹ thụt két hàng tỷ lấy tiền đưa con đi chơi
Charlotte Clifton. Ảnh: Manchester Evening News.

Kết quả điều tra cho thấy có hàng chục giao dịch gian lận được Clifton ngụy trang dưới dạng thanh toán cho nhân viên và nhà cung cấp. Clifton đã dùng một phần số tiền để học làm đẹp.

Mẹ thụt két hàng tỷ lấy tiền đưa con đi chơi
Công viên Disney. Ảnh: Manchester Evening News

Huw Edwards, người bào chữa của Clifton, nói rằng ban đầu bà mẹ này biển thủ tiền công ty là do tài chính khó khăn, nhưng sau đó lại tham lam. Ông cho biết, Clifton thực sự hối hận vì hành động của mình.

Theo Vietnamnet