Bản in

Chuyện lạ

Chủ Nhật, 22/10/2017 14:31

Mẹ bầu suýt chết vì bị thai nhi đạp thủng tử cung, thò cả chân ra ngoài

Cảm nhận được thai nhi chuyển động và duỗi tay duỗi chân trong bụng là một trải nghiệm quý giá. Thế nhưng một bà mẹ ở Trung Quốc đã bị cú đạp của thai nhi làm thủng cả tử cung và rơi vào tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.
Thai nhi đạp thủng tử cung của mẹ
Thai nhi đạp thủng tử cung của mẹ

Bà mẹ có tên Zhang khi đó đã mang thai được 35 tuần, được đưa đến bệnh viện trong tình trạng khẩn cấp vì đau bụng, có vấn đề về huyết áp và khó thở.

Trước khi có thai, Zhang đã làm phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ lành tính trong tử cung. Zhang đã được đưa đi siêu âm ngay lập tức để đảm bảo rằng tử cung của cô chưa bị rách.

Thế nhưng chỉ vài phút sau, cô được đưa lên bàn mổ ngay lập tức vì các bác sĩ phát hiện ra chân của thai nhi đã đạp thủng tử cung và chui vào trong ổ bụng.

Theo các bác sĩ, đợt phẫu thuật trước đã để lại sẹo nghiêm trọng trong tử cung, khiến thành tử cung dễ rách hơn rất nhiều. Cứ 5 trong khoảng 1.000 mẹ bầu từng mổ đẻ thường bị vỡ tử cung.

Mặc dù cả Zhang và em bé đều có nguy cơ bị nhiễm trùng, các bác sĩ đã hành động nhanh chóng và mổ đẻ thành công. Hiện cả Zhang và em bé đều có sức khỏe tốt.

Theo Ngô Vân
dantri

Tin tiêu điểm