Bản in

Chuyện lạ

Chủ Nhật, 15/1/2017 14:14

Máy bay Nga bị sét đánh trúng khi vừa cất cánh khỏi sân bay

Những người chứng kiến cảnh tượng đã không khỏi một phen "hú vía", nhưng may mắn là chiếc máy bay đã không gặp phải vấn đề gì và hạ cánh an toàn.

May bay Nga bi set danh trung khi vua cat canh khoi san bay - Anh 1

Vụ việc hy hữu xảy ra khi chiếc máy bay rời khỏi sân bay quốc tế Moscow Vnukovo vào ngày 2 tháng 1. Bất chợt, chiếc máy bay bị một tia chớp đánh trúng khi tiến vào một vùng mây đen tích điện ở độ cao khoảng 2000ft.

Julia Musina - một nhiếp ảnh gia chuyên "săn bão" đã ghi lại được toàn bộ diễn biến xảy ra và chia sẻ video của cô lên mạng xã hội. Nó đã nhanh chóng có được hàng ngàn lượt chia sẻ, cũng như thu hút sự chú ý từ các phương tiện truyền thông.

Trả lời phỏng vấn tờ Mirror, Julia Musina cho biết: "Cảnh tượng này trông khá kinh khủng khi nhìn từ dưới mặt đất. Và những người trên máy bay chắc chắn sẽ phát hoảng nếu họ biết chuyện gì đã xảy ra."

Tuy nhiên, cô cho biết chiếc máy bay vẫn tiếp tục cất cánh như không có vấn đề gì xảy ra.

Theo Mirror, chiếc máy bay đã đáp xuống sân bay Sochi sau 2 tiếng 20 phút thực hiện chuyến bay.

Ngay khi hạ cánh an toàn, một phát ngôn của hãng hàng không Nga cho biết họ đã lập tức kiểm tra thiệt hại của chiếc máy bay. "Chúng tôi đã kiểm tra sau khi máy bay hạ cánh, tuy nhiên không phát hiện thấy hư hại nào do va chạm với tầng điện li."

Theo Nguyễn Nguyễn (Theo Mirror)
Pháp Luật Plus

Tin tiêu điểm