Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 18/6/2015 07:52

Mắc bệnh nan y nhưng vẫn sống khỏe

 Từng bị bệnh nan y, không có cơ hội cứu chữa nhưng họ đã vượt lên số phận và sống khỏe. Họ là ai? 

Cuối năm 2014, ca sĩ, nhạc sĩ Thái Lan Viên đã phải nhập viện vì mắc bệnh lao phổi, viêm phổi và khí tràn dịch phổi ở giai đoạn nguy kịch.

Trong suốt 3 tháng điều trị bệnh, Thái Lan Viên phải chịu những cơn đau đớn. Cuối cùng, bệnh viện đã trả anh về nhà vì phổi bị chai và teo, tạo ổ cặn và phổi đã bị hủy hoại 95%.

Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau khi ra viện, như có phép màu Thái Lan Viên đã có sự hồi phục kỳ diệu, anh đã bắt đầu khỏe lên.

Hiện nay, Thái Lan Viên đã tăng được 8kg. Điều kì diệu ở đây theo lời bác sĩ là 1.000 người mắc bệnh này mới có Thái Lan Viên vượt qua được.

PGS Văn Như Cương được chẩn đoán bị u xơ tuyến tiền liệt và bệnh ung thư gan giai đoạn muộn từ tháng 7/2014 khi ông bắt đầu cảm thấy ăn không ngon miệng kèm hiện tượng đau ở hạ sườn.

Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra: Chỉ sau 2 tháng, từ chỗ nằm li bì, không ăn được, PGS đã có thể đi làm bình thường.Theo ông, đó là nhờ việc kết hợp Đông và Tây Y.

Bác bác sỹ đã tiến hành thắt nút nhằm cắt đứt một số tĩnh mạch không cho nuôi gan để các tế bào ung thư không phát triển. Mặt khác, ông bắt đầu uống thuốc của ông lang Nho sau khi thắt nút được 5 ngày. Sau 1 tháng, PGS Văn Như Cương kiểm tra sức khỏe thì thấy tĩnh mạch tụ máu biến mất, các vùng thắt nút chưa teo hẳn nhưng không di căn, không phát triển tiếp.

Không ai có thể tin rằng, một cô gái trẻ trung, vui tuơi và hài hước như Hari Won đã từng chống chọi với căn bệnh ung thư tử cung vào tháng 12/2012.

Hari cho biết, cô không hút thuốc, không uống rượu, ăn cơm nhà đàng hoàng, sống điều độ mà vẫn bị bệnh ung thư.

Sau khi phát hiện bệnh, Hari đã phải phẫu thuật cắt bỏ khối u. Nhưng một thời gian ngắn sau đó, cô phải tiếp tục nhập viện để phẫu thuật lần 2 để loại bỏ u độc.

Hiện tại, sức khỏe của nữ ca sĩ đã khỏe mạnh hoàn toàn, cứ 3 tháng tái khám một lần để theo dõi bệnh có tái phát hay không. Chính nghị lực, tinh thần lạc quan và tình yêu của chàng người yêu rapper Tiến Đạt đã giúp Hari vượt qua bệnh tật.

Một trường hợp khác là ông Nguyễn Văn Hạnh (mọi người hay gọi là Bảy Hạnh), sống tại TP Vũng Tày cũng mắc bệnh xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối. Khi biết mình mắc bệnh, do nhà không nghèo không có tiền chữa bệnh, ông đã xin về tự chữa.

Ông Hạnh tìm đến những bài thuốc nam và môn Trường sinh học với hy vọng sống được ngày nào hay ngày đó. Nhưng thật bất ngờ, chỉ sau 1 năm luyện tập, bệnh của ông đã được đẩy lùi, cơ thể đã khỏe lên.

Đến nay đã hơn 17 năm, bệnh gan của ông Hạnh chưa một lần tái phát lại. Ông Hạnh đã giới thiệu môn Trường Sinh học đến nhiều người để tự chữa bệnh.

Tại Việt Nam, cũng có nhiều trường hợp mắc bệnh bệnh nan y nhưng nhờ may mắn và ‘gặp đúng thầy’ mà bệnh được chữa khỏi và sống khỏe mạnh. Tuy nhiên, đây là những trường hợp hy hữu.

Theo vtc