Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 14/2/2017 13:07

Mắc bệnh lạ khiến cậu bé “khóc” ra máu nhiều lần mỗi ngày

Một cậu bé 13 tuổi người Ấn Độ “khóc” ra máu từ năm 10 tuổi và cho đến nay các bác sĩ vẫn chưa thể biết được nguyên do tại sao lại có hiện tượng này.

Akhilesh Rahuvanshi, 13 tuổi sống tại thành phố Ashok Nagar (bang Madhya Pradesh, Ấn Độ) bắt đầu có hiện tượng chảy máu từ mắt như khóc từ năm 10 tuổi và cho đến nay, cậu bé vẫn thường xuyên bị chảy máu từ mắt, tai, miệng, chân, chân tóc... lên đến 10 lần mỗi ngày.

Cậu bé Akhilesh bắt đầu khóc ra máu từ năm lên 10 tuổi
Cậu bé Akhilesh bắt đầu khóc ra máu từ năm lên 10 tuổi

Cha mẹ của cậu bé ban đầu nghĩ rằng cậu bé bị mất nước khi máu lần đầu chảy ra từ mắt và mũi cách đây 3 năm, tuy nhiên giờ đây tình trạng càng trở nên nghiêm trọng. Việc máu chảy ra từ người của Akhilesh ngay cả khi không hề bị trầy xước hay có vết cắt nào khiến cậu bé kiệt sức và bị đau nửa đầu trầm trọng.

Gia đình đã mang Akhilesh đến bệnh viện để chữa trị, nhưng các bác sĩ cũng rất bối rối trước tình trạng của cậu bé. Các bác sĩ nhận định rằng cậu bé đang mắc phải một chứng bệnh cực kỳ hiếm gặp, tương tự như hội chứng haemolacria, khiến những người mắc phải sẽ bị khóc ra máu, tuy nhiên tình trạng của Akhilesh thậm chí còn nghiêm trọng hơn khi máy tự chảy ra từ nhiều bộ phận trên cơ thể.

Sau 3 năm, máu chảy ra từ khắp các bộ phận trên cơ thể cậu bé
Sau 3 năm, máu chảy ra từ khắp các bộ phận trên cơ thể cậu bé

“Cháu bị chảy máu từ mắt, tay, đầu, từ mọi nơi trên cơ thể”, cậu bé Akhilesh cho biết. “Khi máu chảy ra từ tai, cháu cảm thấy sự ấm nóng của dòng máu. Điều này đôi khi xảy ra một lần nhưng có lúc lên đến 10 lần mỗi ngày”.

Tuy nhiên, Akhilesh cho biết hiện tượng chảy máu cũng ngừng lại và không xảy ra trong suốt 1 tháng trước khi tiếp diễn, đôi khi lại xảy ra hàng ngày. Cậu bé cũng cho biết thêm bản thân không cảm thấy đau đớn mỗi khi máu chảy ra, tuy nhiên việc chảy máu này lại khiến cậu bé cảm thấy thường xuyên mệt mỏi và bị đau đầu.

Máu thậm chí chảy ra từ chân cậu bé mà không có vết xước nào
Máu thậm chí chảy ra từ chân cậu bé mà không có vết xước nào

Hiện Akhilesh đang được các bác sĩ tại Viện Khoa học Y Khoa Ấn Độ nghiên cứu để chữa trị nhưng đến nay cậu bé vẫn đang rất tuyệt vọng để có thể tìm ra một phương thức điều trị. Sau khi các bác sĩ Ấn Độ tỏ vẻ đầu hàng thì cha của cậu bé, Arun, một nông dân, đang kêu gọi sự giúp đỡ từ các tổ chức y tế trên toàn thế giới để chữa trị cho con trai.

“Tôi đã gặp những bác sĩ tốt nhất tại Ấn Độ, nhưng không ai trong họ biết được nguyên do tình trạng của con trai tôi để đưa ra cách chữa trị”, cha của cậu bé cho biết. “Giờ đây tình trạng của con trai tôi đã trở nên tồi tệ hơn khi nó bắt đầu đi tiểu ra máu. Tôi lo lắng cho mạng sống của con mình. Tôi cầu xin các bác sĩ trên khắp thế giới, xin hãy can thiệp và cứu con trai tôi”.

Cha của Akhilesh hy vọng rằng căn bệnh của con trai mình sẽ được sự tiên tiến của y học chữa trị và sẽ tạo tiền đề để chữa trị cho những trường hợp mắc bệnh tương tự trong tương lai.

Các bác sĩ tại Ấn Độ đang bất lực trong việc chẩn đoán nguyên do tình trạng của cậu bé Akhilesh
Các bác sĩ tại Ấn Độ đang bất lực trong việc chẩn đoán nguyên do tình trạng của cậu bé Akhilesh

Theo Nhi Nguyễn
dantri

Tin tiêu điểm