Bản in

Chuyện lạ

Chủ Nhật, 8/4/2018 11:41

Lời thú tội muộn màng

Bà Xiaoping và ảnh đứa trẻ mà bà bắt cóc làm conBà Xiaoping và ảnh đứa trẻ mà bà bắt cóc làm con

GD&TĐ - Bà He Xiaoping, 48 tuổi ở Nanchong, tỉnh Sichuan, Trung Quốc nguyên là một vú em, gần đây đã đến chính quyền địa phương thú nhận tội bắt cóc một bé trai - con của những người chủ ở Chongqing và nuôi dưỡng trong suốt 26 năm qua.

Bà Xiaoping kể rằng, bà có hai đứa con nhưng chẳng may cả hai đều mất khi còn nhỏ. Người ta khuyên bà cách duy nhất để có một đứa con của chính mình là phải nuôi con của một gia đình khác.

Vào năm 1992, Xiaoping đến thành phố Chongqing với một chứng minh thư giả và tìm được công việc vú em cho một bé trai 1 tuổi. Sau 3 ngày làm việc ở đây, bà lén mang đứa bé về nhà ở Nanchong. Bà đặt cho nó cái tên là Liu Jinxin, theo tên đứa con trai thứ hai đã mất.

Đứa bé bị bắt cóc nay đã 27 tuổi. Trong suốt những năm sống với Xiaoping, không ai đến tìm kiếm anh. Vào năm 1995, sau khi sinh được một cô con gái, Xiaoping nghĩ đến việc mang cậu bé trả về gia đình cậu nhưng bà lại sợ bị tù vì tội bắt cóc trẻ em. Do đó, bà giấu kín chuyện này và nuôi cậu bé như chính con ruột của mình.

Tuy nhiên, cuối cùng rồi Xiaoping cũng nghĩ đến chuyện thú tội khi xem một phim tài liệu trên TV nói về một phụ nữ lớn tuổi đã bỏ ra 50 năm trời đi tìm kiếm đứa con trai bị mất tích. Bộ phim đã gây xúc động mạnh nơi Xiaoping, đến mức bà kể với con trai toàn bộ sự thật và đến cảnh sát thú tội.

“Tôi không hề nghĩ bà không phải là mẹ ruột của tôi, bởi bà đối với tôi rất tốt”, Liu nói, “Tôi không quan tâm đến việc người ta có thể tìm ra cha mẹ ruột của tôi hay không”.

Cảnh sát đã nhập thông tin của Liu vào dữ liệu lưu trữ những người mất tích nhưng cho đến nay vẫn chưa tìm ra manh mối nào. Một điều lạ nữa là, không có báo cáo nào về trường hợp một bé trai mất tích ở Chongqing vào năm 1992. Xiaoping cho biết, bà sẽ tiếp tục đi tìm gia đình cha mẹ ruột của Liu, bất chấp việc bà có thể phải vào tù khi tìm ra họ.

Huang Ziqiang, một luật sư ở Chongqing cho biết, nếu những gì Xiaoping khai là đúng sự thật, bà có thể phải đối mặt với một bản án đến 5 năm tù theo Bộ luật hình sự năm 1979. Tuy nhiên thời hiệu của tội danh này giới hạn trong 5 năm, do đó có thể bà không phải đi tù, ngay cả khi bị kết tội.

Câu chuyện này đã lan truyền khắp Trung Quốc qua tờ Chingqing Evening News và đã tạo cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng nên bỏ tù bà ta cho dù có tìm được gia đình kia hay không, một số khác thì nghĩ nên tha thứ vì bà đã thú tội và đã bị cắn rứt lương tâm suốt 26 năm qua. Còn nạn nhân trong vụ này, anh Liu Jinxin thì không muốn bà đi tù vì trước đây cũng như bây giờ anh luôn xem bà như chính mẹ ruột của mình.

Theo Thiên Lý
Odditycentral