Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 19/6/2015 08:14

Lễ hội trái cây: Những kỷ lục ấn tượng

Không chỉ sôi động với rất nhiều chương trình hấp dẫn, độc đáo, Lễ hội trái cây Nam Bộ còn thu hút người xem bởi những kỷ lục ấn tượng mà bất kỳ ai cũng phải ngạc nhiên.

Lễ hội trái cây Nam Bộ là hoạt động thường niên của Tp.HCM, hiện đang diễn ra tại Khu du lịch Suối Tiên và sẽ kéo dài trong suốt 3 tháng hè.

Lễ hội có nhiều chủng loại trái cây nhất

Có đến lễ hội trái cây mới thấy hết sự phong phú của các chủng loại trái cây và thấy hết sự ưu ái mà thiên nhiên ban tặng vùng đất Nam Bộ. Mùa hè rực nắng, cũng là mùa trái cây đang chín rộ. 

Không cần về tận các miệt vườn xa xôi, đến Suối Tiên vào dịp này, bạn có thể chọn mua được nhiều loại trái cây yêu thích được bày bán trên hơn 50 chiếc thuyền tấp nập trên cung đường lễ hội. 

Bạn sẽ thật hài lòng khi chọn được những trái ngon đặc sản như: xoài Tứ Quý, xoài Cát Hòa Lộc, bưởi Tân Triều, mít, măng cụt Lái Thiêu, mận An Phước… với giá rẻ bất ngờ. 

Khu vực trưng bày triển lãm giới thiệu đến du khách bộ sưu tập hơn 300 loại trái cây đạt kỷ lục là “Lễ Hội Có Nhiều Chủng Loại Trái Cây Nhất” (2011).

Lễ hội có nhiều tác phẩm nghệ thuật tạo hình bằng trái cây nhất

Tạo hình trái cây
Tạo hình trái cây

Các tác phẩm nghệ thuật tạo hình bằng trái cây sắc sảo được thực hiện từ đôi tay khéo léo của các nghệ nhân là nhân tố tích cực nhất góp phần vào sự thành công của lễ hội Trái cây Nam Bộ từ hơn 10 năm qua. 

Năm 2015, hội thi có 2 bảng dự thi, các tác phẩm nghệ thuật tạo hình bằng trái cây bám sát đời sống xã hội, quê hương đất nước, đặc biệt với chủ đề biển đảo quê hương và kỷ niệm 40 năm giải phóng miền nam thống nhất đất nước 30/4. 

Hội thi thu hút nhiều nghệ nhân đến từ các tỉnh: TP HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương, Long An, Tây Ninh… Sự phong phú, đa dạng của các tác phẩm bằng trái cây đã đạt kỷ lục là "Lễ hội Có Nhiều tác phẩm nghệ thuật tạo hình bằng trái cây nhất" (2011).

Năm nay, lễ tổng kết và trao giải các tác phẩm tạo hình bằng trái cây sẽ diễn ra vào ngày 20/6/2015 (nhằm ngày mùng 5/5 Âm lịch).

Món ăn có nhiều loại củ quả nhất

Đến với Lễ hội trái cây Nam Bộ lần này, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức 30 món ngon chế biến từ trái cây tại chuỗi nhà hàng Phù Đổng - Suối Tiên. 

Đây sẽ là những điểm dừng chân “quyến rũ” cho mọi du khách để thưởng thức những món ăn hấp dẫn như Lươn um sầu riêng, Gà nấu trái vải, Sườn non nấu cam tươi, Gỏi ốc bươu trộn khế chua… 

Đặc biệt là món ăn “Trường Thọ Tam Thập Nhị Quả” được chế biến từ 32 loại củ quả do đội ngũ đầu bếp chuyên nghiệp của Nhà hàng Phù Đổng - Suối Tiên đảm trách. 

Sự kết hợp độc đáo dưỡng chất của các loại củ quả trong món ăn sẽ giúp người ta trẻ lại và trường thọ đã được xác lập kỷ lục Việt Nam “món ăn có nhiều loại củ quả nhất” (năm 2012).

Bộ sưu tập củ quả độc đáo nhất

Bộ sưu tập củ quả khổng lồ
Bộ sưu tập củ quả khổng lồ

Với bộ sưu tập trái cây lạ, hiếm và các loại củ quả khổng lồ, du khách sẽ thích thú khi được chiêm ngưỡng nhiều loại trái lạ như: Thằn lằn, Osaka, Vú vẻ, cóc kèn, trái keo, trái nhàu, chìu diều, trái mô, trái mắt trâu, kim quýt, trái dư... 

Và không thể giấu được sự ngạc nhiên khi tận mắt nhìn thấy những củ nần vàng gần 70 kg, quả bí đao nặng từ 25 kg, hay quả dừa bị 10 kg, bầu hồ lô 6 kg, bưởi da xanh 4 kg, cam sành 1 kg… 

Chưa kể, trong bộ sưu tập siêu độc đáo này còn có bưởi bàn tay Phật, nhãn tím, su hào tím, xoài tím, bắp tím, cà chua đen, đậu bắp đỏ. Không chỉ dùng làm thực phẩm, vị thuốc để chữa bệnh mà sự đa dạng của các loại trái cây còn được nghệ nhân sáng tạo thành nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt. 

Theo dantri.com.vn