Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 1/12/2016 18:07

Lão nông bị phạt hàng trăm triệu vì... đánh chết thiên nga

Một nông dân 80 tuổi mới đây đã phải chịu phạt 7.970 bảng Anh (tương đương hơn 200 triệu đồng) sau khi giết 2 con thiên nga và đánh 1 con khác.
Hình ảnh ông David Thompson đánh đập thiên nga được lực lượng bảo vệ bờ biển chụp lại từ trực thăng.
Hình ảnh ông David Thompson đánh đập thiên nga được lực lượng bảo vệ bờ biển chụp lại từ trực thăng.

Một lão nông 80 tuổi có tên David Thompson sống tại Kent (Anh) mới đây đã bị tòa án sơ phẩm tuyên phạt 7.970 bảng Anh (tương đương hơn 200 triệu đồng) vì giết... thiên nga.

Được biết, hành vi của ông David bị phát hiện từ... trực thăng của lực lượng bảo vệ bờ biển. Khi đang thực hành tập huấn bay, họ đã nhìn thấy ông David đứng trên cánh đồng, dùng một chiếc gậy dài đánh liên tục vào đầu những con thiên nga. Lực lượng bảo vệ bờ biển lập tức gọi điện báo cảnh sát.

Khi cảnh sát tới, một con thiên nga bị thương và hai con đã chết. Tổ chức bảo vệ động vật cũng lên tiếng cảm ơn lực lượng bảo vệ bờ biển vì báo tin kịp thời.

Lão nông bị phạt hàng trăm triệu vì... đánh chết thiên nga ảnh 1Con thiên nga chết thảm sau khi bị ông Thompson đánh đập.
Tại tòa án, ông Thompson khai rằng lí do khiến ông đánh đập những con thiên nga đó là bởi chúng đã phá hoại ruộng cải dầu của ông. Tuy nhiên, ông cho biết mình không có ý định giết chết thiên nga mà chỉ muốn đe dọa và xua đuổi chúng.
   

Cuối cùng, ông David Thompson bị kết án vi phạm Luật bảo vệ động vật hoang dã năm 1981 và buộc phải nộp phạt.

Minh Hạnh

Tin tiêu điểm