Bản in

Chuyện lạ

Chủ Nhật, 26/2/2017 23:07

Làm toán không được, con gọi… cảnh sát!

Bé Lena Draper, 10 tuổi, sống tại TP Marion, bang Ohio nước Mỹ, đã có một quyết định rất ư là vô tư và quá dễ thương khi gọi đến đồn cảnh sát để nhờ mấy chú giúp bé làm bài tập về nhà.

Cô học trò nhỏ đã lên Facebook để liên lạc với đơn vị cảnh sát của TP và liền sau đó đã được cảnh sát viên B.J. Gruber đồng ý giúp đỡ.

Cô bé viết: “Con cần mấy chú giúp con một chút để làm bài tập”.

“Được thôi, con cần giúp về chuyện gì?”.

“Con không biết làm (8+29)x15”.

Làm toán không được, con gọi… cảnh sát! - ảnh 1
Nội dung trao đổi trên Facebook giữa bé gái Lena Draper và cảnh sát TP Marion, bang Ohio.

Toàn bộ nhân viên cảnh sát của TP Marion rất vui khi nghe câu chuyện này và họ cho biết đây là một kỷ niệm không thể nào quên, cho thấy người dân ngày càng có thêm niềm tin vào lực lượng cảnh sát và cảnh sát luôn hỗ trợ người dân từ những việc nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống thường ngày.

Theo lời cảnh sát B.J. Gruber, cảnh sát không phân biệt lời đề nghị giúp đỡ của một trẻ nhỏ từ Internet hoặc từ đường phố vì Internet chẳng qua chỉ là một hình thức thông tin của thế kỷ 21 mà thôi, cho nên khi có nhu cầu giúp đỡ thì liên lạc bằng phương tiện nào cũng được cả. Tuy nhiên, cảnh sát cũng khuyên các bé nên ưu tiên hỏi cha mẹ, thầy cô, anh chị hoặc bạn bè trước khi gọi đến cho… cảnh sát!

Theo Tường Nguyễn
plo.vn

Tin tiêu điểm