Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 27/10/2017 16:44

Lạc vào vũ trụ song song?

Lạc vào vũ trụ song song?

GD&TĐ - Trong khi nghiên cứu nhằm tìm ra bằng chứng hỗ trợ cho lý thuyết đa thế giới, cách đây không lâu, các nhà vật lý học cho biết họ đang tập trung vào những hiện tượng xảy ra trong không- thời gian để có thể khẳng định về lý thuyết vũ trụ song song.Trường hợp dưới đây được xem như một bằng chứng bổ sung vào nghiên cứu của họ.

Sau một đêm, nhiều thay đổi lạ lùng

Nhiều trường hợp mất tích một cách bí ẩn được cho là không may lạc vào cõi vô hình cạnh thế giới của chúng ta. Ngược lại, có những người sống ở nơi chưa từng biết đột nhiên lọt vào vũ trụ chúng ta đang sống. Đối với họ và “vũ trụ xuất xứ” của họ, thế giới của chúng ta là một vũ trụ song song.

Một trường hợp ly kỳ như vậy đã xảy ra với Lenia Barcia Gordo, một phụ nữ ở Tây Ban Nha… Câu chuyện của cô kỳ lạ đến mức nhiều người nghe về nó phải khó khăn lắm mới cho đây là điều nghiêm túc.

Thực tế, mới thoạt nghe, thật dễ dàng cho đấy là chuyện tưởng tượng của những người bị ảo giác… Nhưng điều gì xảy ra nếu những trải nghiệm của cô là sự thật? Có thể cô là một vị khách thực sự đến từ thế giới khác do nhầm lẫn bị lạc vào vũ trụ của chúng ta thì sao?

Mọi chuyện bắt đầu vào buổi sáng ngày 16 tháng 7 năm 2008, Lenia Garcia Gordo thức giấc và không nhận ra tấm trải giường mà cô vừa nằm ngủ, nó có màu sắc không như bình thường.

Cho rằng bị hoa mắt, cô không nghĩ nhiều về điều này nhưng ngay sau đó cô để ý những thứ nhỏ nhặt chung quanh và thấy có điều gì đó không đúng.

Căn hộ của cô không thay đổi nhưng có một vài thứ dường như đặt không đúng chỗ, như thể chúng không thuộc về nơi đây. Một số vật dụng bị mất, trong khi hiện diện một số khác mà cô chưa từng thấy trước đây. Có gì sai ở đây? Cô cảm thấy bối rối và hoang mang về những khác lạ này.

Không thể tìm ra lời giải thích một cách hợp lý, Lenia quyết định bỏ qua và sửa soạn đi làm ở một nơi mà cô đã gắn bó hơn 20 năm nay.

Chiếc xe vẫn ở chỗ mà cô đã đỗ lại vào đêm trước. Cô vào lấy xe và lái đến nơi làm việc trên con đường quen thuộc, kể từ khi cô chuyển về căn hộ này 7 năm qua. Bên trong tòa nhà văn phòng cô nhìn thấy có vài người chưa từng gặp trước đây… Không quan tâm lắm, Lenia vội vã hướng về nơi làm việc của mình…

Tuy nhiên, cô phát hiện trước cửa phòng có gắn một bảng tên khác, không phải tên của cô. Đầu tiên cô nghĩ có lẽ mình đã lên nhầm tầng của tòa nhà, nhưng khi nhìn kỹ lại thì đây đúng là nơi cô vẫn đến hằng ngày. Đúng là nơi cô làm việc, chỉ có tên cô đã bị thay thế bằng tên của một người nào đó.

Lenia vô cùng bối rối. Cô đã bị đuổi việc và không ai nói với cô điều này? Sau 20 năm làm việc tận tụy, đây là cách mà họ đối xử với cô như vậy sao?

Cô lấy laptop ra, kết nối với mạng wifi của công ty và thấy tên mình vẫn có trên bảng phân công việc nhưng lại dưới quyền của một trưởng phòng khác, trong một phòng hoàn toàn khác. Sếp của cô là một người mà cô chưa từng gặp, mặc dù ông nói ông hiểu rất rõ về cô. Đầu óc cô rối tung lên.

Lấy lại bình tĩnh, cô kiểm tra thẻ tín dụng, giấy phép lái xe và thẻ lao động của mình. Tất cả đều cung cấp thông tin đúng như cô biết. Cùng tên, cùng hình ảnh, cùng những con số và cùng địa chỉ nhà. Không biết phải suy nghĩ ra sao, cô liền gọi điện thoại cho sếp báo bệnh và xin nghỉ một ngày. Sự xáo trộn mọi thứ trong buổi sáng đó làm cô nghĩ có trục trặc gì đó về sức khỏe của mình.

Cô rời khỏi tòa nhà văn phòng, đến phòng mạch của một bác sĩ. Tại đây cô trải qua một số xét nghiệm, kiểm tra các dấu hiệu về ma túy, rượu trong cơ thể. Kết quả đều âm tính.

Lenia trở về nhà và bắt đầu lục tìm hồ sơ cá nhân của mình. Báo cáo của ngân hàng, séc cá nhân, các hóa đơn thanh toán, cô đều kiểm tra kỹ lưỡng đến hai lần.

Tất cả đều cho thấy các thông tin chính xác. Vì vậy, một ý nghĩ vụt hiện ra trong đầu cô: “Nếu điều này là biểu hiện chứng mất trí thì sao? Điều gì sẽ xảy ra khi mình không thể nhớ mọi thứ?”…

Cách đây 6 tháng, Lenia chia tay người bạn trai sau 7 năm chung sống. Gần đây, cô quen với một người đàn ông khác tên là Agustin, sống cùng con đường với cô. Họ hẹn hò với nhau chỉ mới 4 tháng nay, nhưng cô hoàn toàn biết rõ về anh ta.

Khi cô lấy điện thoại gọi vào số của người bạn trai thì có một người nào đó bắt máy. Họ nói với Lerina rằng, không có ai tên là Augustin hoặc người có đặc điểm như cô mô tả sống ở đây.

Điều này khiến cô bị sốc vì cô biết cặn kẽ về người đàn ông này, ngay cả đã gặp con trai của anh ta và phát triển mối quan hệ tốt đẹp với nó. Nhưng hiện nay, không có manh mối nào về người bạn trai và con trai của anh hết.

Cô hỏi những người bạn của cô về anh nhưng dường như không ai biết về người mà cô đang nói. Lenia nghĩ có thể cô đang quẫn trí. Cô liên lạc với cảnh sát và trình báo về người bạn trai mất tích của mình, nhưng cảnh sát nói với cô rằng không có hồ sơ nào về người mà cô đang tìm kiếm.

Lenia không biết phải nghĩ sao. Những gì đã xảy ra với cuộc sống mà cô biết? Những gì đã xảy ra với công việc của cô? Có phải cô bị ảo giác hay không?

Ảo giác hay mất trí?

Ngày dần trôi, cô càng cảm thấy bối rối hơn. Cô cho rằng có thể lúc này thần kinh của mình không ổn định, có những ký ức sai nhồi nhét vào đầu cô… Cô tìm đến phòng mạch của một bác sĩ tâm thần. Tuy nhiên, những kiểm tra kết luận rằng cơ thể cô hoàn toàn khỏe mạnh và đầu óc vẫn bình thường.

Các bác sĩ nói với cô rằng có thể cô gặp quá nhiều căng thẳng và đã gặp ảo giác. Một giải thích mà cô đã nghĩ đến nhưng biết là không đúng.

Lenia tin chắc có một điều gì đó nghiêm trọng đã xảy ra với mình. Gia đình cô nghĩ rằng cô bị loạn trí khi cô hỏi về cuộc phẫu thuật của em gái.

Họ nhìn cô với vẻ bối rối, khi Lenia khẳng định rằng, em cô gần đây đã trải qua cuộc phẫu thuật ở vai. Không ai xác định điều cô nói cả, bởi không có cuộc phẫu thuật nào xảy ra cho bất cứ thành viên nào trong gia đình.

Nhiều ngày trôi qua, Lenia bắt đầu khám phá những khác biệt nhỏ nhưng không đáng có trong đời mình. Quần áo trong ngăn kéo và trong nhà vệ sinh cô không nhớ đã mua lúc nào, những bài đăng trên blog trong nhiều tuần, ngay cả vài ngày trước cũng biến mất.

Các email và chat không còn trong lưu trữ ở máy tính. Tuy nhiên, lướt qua các trang web và blog mới, thế giới dường như không thay đổi, giống như cô đã biết trước khi đi ngủ vào đêm tháng 7 đó.

Nhiều tháng trôi qua và không có lời giải đáp nào, Lenia tin chắc rằng cô đi ngủ vào một đêm và thức giấc trong một vũ trụ song song. Một thế giới trong đó đời sống của cô đã bị thay đổi, bởi những quyết định nhỏ trong quá khứ của cô.

Tìm kiếm sự chăm sóc của y học nhưng cũng không giải quyết được gì. Vì vậy cô làm những gì mà bất cứ ai trong hoàn cảnh của cô nên làm, đó là post bài viết về tình trạng của mình lên một diễn đàn và nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng.

Cho đến nay, trong khi chờ đợi, Lenia đã chấp nhận số phận của mình, cùng khả năng cô sẽ bị mắc kẹt ở thế giới này và không bao giờ có thể quay về “nhà” một lần nữa.

Lê Quang Tần (11/09/2018 14:55:26 PM)

Nếu cô đến từ một thế giới song song khác thì sao cô lại không gặp một bản sao của cô ở thế giới này ? Hãy là bản sao của cô lại lạc vào thế giới song song của cô giống như hoán đổi vị trí cho nhau vậy ?

Tin tiêu điểm