Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 25/3/2017 12:07

Lạ kỳ “long môn” trên những tòa nhà chọc trời ở Hong Kong

Đến với Hong Kong (Trung Quốc) du khách không khỏi hoa mắt chóng mặt trước những tòa nhà chọc trời, xuyên mây có kiến trúc độc đáo. Tuy nhiên, hẳn ai cũng sẽ ngạc nhiên khi bắt gặp nhiều tòa nhà có những lỗ trống lớn nằm giữa.
Lạ kỳ “long môn” trên những tòa nhà chọc trời ở Hong Kong ảnh 1
   Theo phong thủy, những lỗ trống giữa giữa tòa nhà được gọi là “long môn”.
Lạ kỳ “long môn” trên những tòa nhà chọc trời ở Hong Kong ảnh 2Theo phong thủy, "long môn" là cánh cổng để rồng từ núi bay xuyên qua và đáp xuống nước
Lạ kỳ “long môn” trên những tòa nhà chọc trời ở Hong Kong ảnh 3Người ta tin rằng chặn đường đi của rồng có thể mang lại xui xẻo.
Lạ kỳ “long môn” trên những tòa nhà chọc trời ở Hong Kong ảnh 4Theo quan niệm về phong thủy, "long môn" nhất định phải có nếu tòa nhà chắn giữa núi và nước. 
Lạ kỳ “long môn” trên những tòa nhà chọc trời ở Hong Kong ảnh 5Những tòa nhà có lỗ trống lớn như vậy xuất hiện rất nhiều ở Hong Kong
Lạ kỳ “long môn” trên những tòa nhà chọc trời ở Hong Kong ảnh 6Những tòa nhà nằm giữa núi và nước đều có "long môn" để rồng bay qua. 
Lạ kỳ “long môn” trên những tòa nhà chọc trời ở Hong Kong ảnh 7Người ta cho rằng Tháp Ngân hàng Trung Quốc (bên trái) có phong thủy xấu nên khiến các doanh nghiệp nằm xung quanh lụn bại. 

Theo Phan Yến
TPO

Tin tiêu điểm