Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 24/10/2015 23:00

Kỳ lạ quả bóng bay 20 năm vẫn căng phồng

Kỳ lạ quả bóng bay 20 năm vẫn căng phồng

Quả bóng này được tặng cho bà Mary Wallace khi bà đổ bệnh vào năm 1995. Đến nay, quả bóng này đã “sống” lâu hơn cả 3 chú chó và 2 chú mèo cưng của gia đình và vẫn chưa có dấu hiệu bị xì hơi.
Kỳ lạ quả bóng bay 20 năm vẫn căng phồng - ảnh 1Ngày 5/10/1995, khi bà Mary Wallace (64 tuổi) đang hồi phục sau cuộc phẫu thuật thay khớp háng tại bệnh viện Victoria Kirkcaldy thì được cô con gái cả Michelle tặng một quả bóng bay hình gấu với lời chúc sớm khỏe lại. 10 ngày sau đó, bà Wallace xuất viện và mang theo quả bóng về ngôi nhà ở Pitcoudie (Glenrothes, Scotland). 
Kỳ lạ quả bóng bay 20 năm vẫn căng phồng - ảnh 2Một quả bóng bay bơm khí heli thường sẽ xì hơi chỉ sau vài ngày. Thế nhưng quả bóng bay của bà Wallace lại “sống” dai không tưởng. 
Kỳ lạ quả bóng bay 20 năm vẫn căng phồng - ảnh 3Đầu tiên, bà Wallace buộc quả bóng bay vào một cây sung cao su trong phòng khách. Sau khi cây sung chết, quả bóng được chuyển sang cắm cùng cây phong lan. “Tôi nghĩ rằng quả bóng nhiều năm không xẹp là bởi nó lấy hơi từ cây”, bà Wallace nói.
Kỳ lạ quả bóng bay 20 năm vẫn căng phồng - ảnh 4Tính đến nay, quả bóng đã giữ nguyên trạng thái căng phồng được… 20 năm, lâu hơn cả tuổi đời của người cháu lớn nhất của bà Wallace – 17 tuổi. Thậm chí, nó còn “sống” lâu hơn cả 3 chú chó, 2 chú mèo cưng và giờ đã trở thành một phần không thể thiếu trong gia đình.
Kỳ lạ quả bóng bay 20 năm vẫn căng phồng - ảnh 5Mỗi khi làm việc nhà, bà Wallace đều rất cẩn thận di chuyển quả bóng quý. Bà nói rằng: “Trái tim tôi sẽ tan vỡ nếu có bất kì điều không hay nào xảy ra với nó”.

Theo TPO