Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 13/1/2017 19:00

Kỳ lạ người phụ nữ dùng măng tây để dự đoán tương lai

Jemima Packington, hiện sinh sống ở Bath (Anh), tuyên bố bà là "nhà tiên tri măng tây" duy nhất trên thế giới, đây là thuật ngữ mà những người bạn đã đặt cho bà để thể hiện khả năng dự đoán tương lai bằng măng tây rất độc đáo của bà.

Jemima cho biết bà bắt đầu tập luyện khả năng bói bằng măng tây khi bà chỉ mới tám tuổi, sau khi nhìn thấy bà ngoại luyện tập với các lá trà xanh.

Bà đã cố gắng sử dụng các loại thực vật khác nhau, bao gồm cả bông cải xanh, nhưng không loại nào chính xác như măng tây.

Jemima là biết rằng hầu hết mọi người cho rằng kỹ thuật bói của bà là ngớ ngẩn, hay đơn giản là ngu ngốc, nhưng bà khẳng định rằng tỷ lệ thành công khá ấn tượng trong những năm qua.

"Tôi là người đầu tiên tiên đoán rằng Gordon Brown - Cựu Thủ tướng Anh - sẽ rời bỏ chính trường 12 tháng trước bất kỳ người nào khác!" - Người phụ nữ 61 tuổi này nói với tờ The Telegraph năm ngoái.

"Năm ngoái các tiên đoán của tôi đạt mức chính xác là 99%, 4 điều đã trở thành hiện thực trong tuần đầu tiên của năm mới". Điều này nghe có vẻ ấn tượng, nhưng một số người đã nói rằng những tiên đoán của bà nói chung là rất chung chung.

ky la nguoi phu nu dung mang tay de du doan tuong lai hinh anh 2

Đơn cử, năm 2014, bà đã dự đoán rằng chính trị khu vực Trung Đông sẽ bất ổn, gây ra nhiều mỗi lo ngại quốc tế hơn, và rằng một cơn bão mùa đông lớn trong tháng giêng sẽ gây ra sự hỗn loạn và mất mát cho nước Anh.

Cả hai đã thành sự thật, cũng như dự đoán về thành viên Hoàng gia Anh sẽ mang thai, nhưng không ai thực sự bị sốc bởi điều đã xảy ra.

Vậy làm thế nào để có thể tiên đoán điều có thể xảy ra? Khi bà muốn dự đoán về thế giới, hay những vấn đề chung, bà chỉ cầm một nắm chồi măng tây, ném chúng vào không khí và diễn giải sự việc theo cách rơi của chúng. Nếu một người nào đó đề nghị bà dự đoán cuộc đời của họ thì bà sẽ yêu cầu họ ném các chồi măng tây.

Packington rất thích đưa ra dự đoán cho mọi người, tất cả đều miễn phí. "Mỗi cá nhân là một câu chuyện khác nhau và tôi thấy cảm kích khi có người đến gặp tôi và nói rằng tôi đã dự báo chính xác như thế nào sau khi tôi đưa ra dự đoán cho họ" - Bà nói.

Nhưng không phải là các dự đoán về cuộc sống cá nhân cho mọi người làm bà nổi tiếng trên thế giới. Cứ vào đầu năm mới, bà thích sử dụng nguồn năng lượng kết nối với măng tây để đưa ra những tiên đoán cho năm mới.

Bà đã làm điều này vài năm rồi, do vậy, nó đã trở thành một thông lệ. Đối với năm 2017, bà tiên đoán rằng Mỹ sẽ trở thành một quốc gia rối loạn dưới thời Donald Trump và một số quốc gia khác sẽ rút khỏi Liên minh Châu Âu.

Vâng, chúng ta hãy hy vọng rằng trò bói toán bằng măng tây của bà thực sự chỉ là một trò đùa ngớ ngẩn ...

Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm