Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 19/4/2018 15:00

Kỳ lạ ngọn núi chỉ bước một chân lên đến đỉnh ở Trung Quốc

GD&TĐ - Ngọn núi ở thành phố Shouguang, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc dễ dàng leo trèo nhất thế giới bởi nó chỉ cao chưa đến một mét tính từ mặt đất đến điểm cao nhất.

ky la ngon nui chi buoc mot chan len den dinh o trung quoc hinh anh 1

Ngọn núi kỳ lạ chỉ cao 0,6 mét ở Trung Quốc.

Theo Oddity Central, Tĩnh Sơn không phải ngọn núi ấn tượng nhất thế giới, nhưng nó là ngọn núi duy nhất ở thành phố Shouguang, biểu tượng trong khu vực và trở thành điểm thu hút khách du lịch.

Câu chuyện về ngọn núi này dường như xuất hiện từ hơn 100 năm trước. Người ta từng nhiều lần tìm cách đào ngọn núi vì tưởng nó chỉ là hòn đá nhưng đều thất bại. Tới năm 1958, sau nhiều nỗ lực chứng minh Tĩnh Sơn là một hòn đá không thành, người ta bắt đầu công nhận nó là một ngọn núi.

ky la ngon nui chi buoc mot chan len den dinh o trung quoc hinh anh 2

Ngọn núi nhìn bề ngoài không khác gì một tảng đá.

Theo China.org, chiều cao thực tế của ngọn núi này là 48 mét, phần chân núi nằm sâu dưới lòng đất trong khi phần đỉnh núi chỉ nhô lên một khoảng 0,6 mét.

Ai cũng có thể trèo lên đỉnh núi này chỉ với một bước chân. Đỉnh núi chỉ cao 0,6 mét, dài 1,24 mét và rộng 0,7 mét.

ky la ngon nui chi buoc mot chan len den dinh o trung quoc hinh anh 3

Ngọn núi lọt thỏm bên cạnh các cây trồng.

Ngọn núi dần trở thành điểm du lịch nổi tiếng, nên chính quyền địa phương đã ban hành quy định không chỉ cấm đào xung quanh núi mà còn cấm xây dựng các công trình xung quanh hoặc phá hoại ngọn núi.

Một số người Trung Quốc còn thách thức bạn bè đi tìm ngọn núi này, vì vào thời điểm vụ mùa, cây trồng mọc lên che kín khu vực xung quanh ngọn núi.

Theo Đăng Nguyễn
Dân việt