Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 26/4/2017 01:07

Kỳ lạ làm đẹp bằng cách bôi nước tiểu lên da

Elaheh Nozari đã dùng nước tiểu bôi lên mặt của mìnhElaheh Nozari đã dùng nước tiểu bôi lên mặt của mình

Một người phụ nữ đã sử dụng nước tiểu bôi lên da để làm đẹp và kết quả cô nhận được khiến nhiều người bất ngờ.

Phương pháp này có thể khẳng định là không dành cho người yếu tim. Tuy vậy, nó đã tồn tại từ rất lâu và nhiều địa phương đã sử dụng nước tiểu như một phương thuốc gia đình.

Trong y học, rất nhiều nơi sử dụng nước tiểu như một biện pháp chữa bệnh. Nhiều người bôi nước tiểu vào da thậm chí là uống nó để chữa nhiễm trùng da, bỏng da. Nước tiểu được cho là có thể giúp tái tạo lại các tế bào.

Một người phụ nữ có tên Elaheh Nozari đã liều lĩnh thử nghiệm hiệu quả của nước tiểu với da. Cô bị mắc các chứng bệnh da liễu trong nhiều năm và khi nghe được thông tin rằng urê trong nước tiểu có thể giúp da đẹp lại cô đã thử. Tuy vậy, vẫn có một chút băn khoăn vì mùi của nước tiểu là rất khủng khiếp.

nước tiểu, làm đẹp, bôi nước tiểu lên da

Và cô ấy bắt đầu thử nghiệm của mình.

Người phụ nữ trung thành với việc lấy nước tiểu vào buổi sáng, sau đó dùng 1 miếng bông chà xát nước tiểu lên gương mặt của mình. Sau một vài hồi hộp ban đầu, cô vẫn rất lo lắng về mùi của nước tiểu trên da mặt mình.

Tuy vậy, cô được một số người động viên rằng mùi không hề khó chịu mà khá dễ chịu. Sau 1 tuần, người phụ nữ đã thực sự lo lắng bởi làn da trở nên tồi tệ hơn rất nhiều.

Da của cô khô, giòn hơn và phải chăng biện pháp làm đẹp bằng nước tiểu là một trò lừa đảo. Người phụ nữ ngừng thử nghiệm và nói với chuyên gia vấn đề của mình. Các nhà khoa học đã thừa nhận rằng nước tiểu có thể gây kích ứng da nếu cô sử dụng quá nhiều.

nước tiểu, làm đẹp, bôi nước tiểu lên da

Tuy vậy, sau đó có một điều bất thường xảy ra: lớp da khô trên gương mặt người phụ nữ bị bong ra để lộ ra lớp da mềm mại và khá đẹp. Rõ ràng nước tiểu đã tạo nên sự tróc da mạnh mẽ, giúp bỏ đi lớp da khô.

Cuối cùng, người phụ nữ vẫn không sử dụng nước tiểu để bôi lên da mình nữa. Tại sao vậy? Cô nhận ra rằng nước tiểu chủ yếu chứa nước và có 5% là urê. Tuy vậy, có nhiều loại kem dưỡng da trên thị trường có nhiều hơn hoặc bằng 10% là urê.

nước tiểu, làm đẹp, bôi nước tiểu lên da

Mặc dù kết quả thật tuyệt vời nhưng người phụ nữ đã quyết định không sử dụng nước tiểu để bôi lên mặt nữa. Còn bạn, bạn có dám làm không?

Theo TiTi
Giadinhvietnam.com

Tin tiêu điểm