Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 23/10/2015 21:00

Kỳ lạ đứa bé được sinh ra đến 2 lần

Khi cô Keri McCartney mang thai được 23 tuần, cô và chồng cùng bốn đứa con của mình đến bác sĩ sản khoa ở Texas để siêu âm. Họ rất thích thú khi biết giới tính của đứa bé. 

 Cô Keri hạnh phúc bên cô con gái được sinh ra đến hai lần.
Cô Keri hạnh phúc bên cô con gái được sinh ra đến hai lần.
Nhưng niềm vui đã bị dập tắt không lâu sau khi bác sĩ báo cho họ một chuyện động trời.

Từ kết quả siêu âm cho thấy một khối u kích thước bằng quả bưởi phát triển trên cơ thể đứa bé. Khối u ấy có đầy đủ các mạch máu đang dần lấy máu ra khỏi em bé, có thể làm đứa bé chết.

Chỉ có khoảng 1/40.000 em bé xảy ra trường hợp hiếm hoi đó, các bác sĩ cũng chưa từng thấy. Cô Keri đã phải đến Trung tâm Thai nhi trẻ em Texas và trải qua một cuộc phẫu thuật rủi ro trước khi sinh nhằm cứu lấy 10% sống sót cho đứa con của mình.

Trong khi phẫu thuật, các bác sĩ mổ bụng của Keri và lấy ra toàn bộ tử cung và một nửa cơ thể của em bé ra mà không làm vỡ các nhau thai. BS Olutoye nói:

"Chúng tôi không lấy cả người em bé ra khỏi bụng mẹ bởi vì chúng tôi không muốn tử cung để nghĩ em bé đã ra ngoài."
Sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u, họ đặt đứa bé gái lại vào tử cung. Đáng chú ý, em bé sống sót một cách thần kỳ và đã được sinh ra lần thứ hai 10 tuần sau đó sau khi phát triển tốt trong bụng mẹ. Đứa bé đã được "sinh ra hai lần" và chỉ với một vết sẹo nhỏ trên lưng.

Theo Pháp luật