Bản in

Chuyện lạ

Thứ Hai, 20/3/2017 14:07

Kỳ lạ cừu đẻ ra đã có năm chân

Chủ một trang trại ở Ashbourne, hạt Derbyshire nước Anh, đã hoàn toàn ngỡ ngàng khi nhận được một con cừu có đến năm chân. Mặc dù có thêm một cái chân thừa thế nhưng con cừu này rất khỏe mạnh và có thể chạy nhảy thoải mái.
 Chú cừu Forrest Gump chạy nhảy với cái chân thừa lủng lẳng ở bên
Chú cừu Forrest Gump chạy nhảy với cái chân thừa lủng lẳng ở bên

Cô bé Zara Bayley 10 tuổi cùng anh trai Jake 12 tuổi của mình lúc đó cũng giúp bố đỡ đẻ cho con cừu vào 6.30 sáng thứ Tư vừa qua. Khi đó, chính Zara là người đã nhận thấy con con cừu non có cái chân thừa ra.

Zara và Jake nhất trí đặt tên cho con cừu non là Forrest Gump, một nhân vật trong phim cùng tên, với hi vọng là con cừu có thể chạy nhảy tự do. Không những thế, cô bé và anh trai mình cũng thuyết phục bố giữ lại con cừu làm vật nuôi.

Mark, bố của Zara và giám đốc Công ty Mark Bayley, kể: "Chúng tôi đều ngỡ ngàng và không thể tin được. Chúng tôi chừa từng thấy chuyện gì như vậy cả. Con gái tôi cũng đi cùng khi tôi ra xem đàn cừu đẻ. Lúc đó, tôi vẫn chưa nhận ra điều gì, thế nhưng Zara đã nói: "Bố ơi nhìn kìa, con cừu kia có năm cái chân".

Mark đã phải lên mạng tra cứu để đảm bảo rằng sức khỏe của con cừu non không có gì đáng ngại và tìm hiểu xem liệu có trường hợp tương tự trên thế giới hay không. Mark cho biết con cừu non hoàn toàn khỏe mạnh, vẫn bú sữa mẹ tốt và làm mọi việc một con cừu non cần làm.

Mặc dù không thể dùng được cái chân thừa, các hoạt động của con cừu non này cũng không bị ảnh hưởng. Khi chạy, cái chân thừa của nó có vẻ như chỉ đung đưa bên người chứ không hoạt động biệt lập.

Thế nhưng hình dáng kỳ dị của nó lại khiến đàn cừu bối rối.

Mark kể: "Hôm qua tôi quan sát đàn cừu thì thấy Forrest chơi đùa với những con cừu khác rất thoải mái. Có một con cừu, nó nhìn Forrest, rồi cúi đầu tự nhìn mình như thể đang băn khoăn tự hỏi tại sao mình lại bị thiếu mất một cái chân".

Zara và Jake cũng nhanh chóng thân thiết với con cừu mới và thuyết phục bố nhận nó làm vật nuôi. Jake thậm chí còn viết hẳn một bài báo trường thông báo về chuyện này.

Mark nói anh thấy mọi chuyện ổn cả vì gia đình vốn có rất nhiều cừu và bò ở trang trại.

"Thật ra tôi không chắc về cái tên Forrest Gump lắm vì chúng tôi ở hạt Derby nên mọi người nói chúng tôi phải đặt tên nó là Ram, theo đội bóng đá của hạt. Còn Forrest thì lại là tên đội đối thủ thế nên chúng tôi chắc phải cẩn thận", Mark kể.

Theo Ngô Vân
dantri.vn

Tin tiêu điểm