Bản in

Chuyện lạ

Thứ Hai, 7/8/2017 06:33

Kỳ lạ cảnh mèo cho cả một đàn nhím con đầy gai bú

GD&TĐ - Con mèo Muska ở Sở thú Sadgarod thuộc thành phố Vladiovostok đã nhận nuôi một đàn tám con nhím sau khi mẹ của chúng qua đời trong lúc người dân cắt cỏ.
 Mèo Muska cho đàn nhím con bú sữa

Mèo Muska cho đàn nhím con bú sữa

Sau khi mất mẹ, đàn nhím không chịu uống sữa từ bơm tiêm, bình hay đĩa trong suốt hai ngày liền mặc dù sở thú đã dùng tấm sưởi để thúc đẩy tiêu hóa cho bầy nhím con về đêm.

Không còn cách nào khác, sở thú quyết định nhờ Muska vì nó vừa mới nuôi hai lứa mèo xong nên vẫn còn sữa. Bầy nhím con lập tức phản ứng tốt với nhiệt độ cơ thể và mùi sữa từ con mèo nên đã nhanh chóng bú sữa ngay sau đó.

Con mèo tốt bụng đã cho bầy nhím con bú sữa của mình trong suốt hơn một tuần và vỗ về chúng khi đêm đến. Hiện bầy nhím con đã khỏe hơn và có thể tự ăn thế nhưng mẹ mèo vẫn luôn để ý chăm sóc chúng.

Alyona Asnovina, giám đốc truyền thông của Sở thú Sadgorod, cho biết năm nay nhím đang có một đợt "xâm chiếm" miền đông nước Nga.

Đây không phải là lần đầu tiên mèo nhận giống loài khác làm con. Năm 2012, con mèo Sonya đã từng nhận nuôi bốn con nhím con và cho chúng bú cùng con mình.

Theo Ngô Vân
dantri