Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 27/5/2015 19:51

Kỳ lạ bé trai có 12 ngón tay và 12 ngón chân

Một cậu bé sinh ra với 12 ngón tay và 12 ngón chân đã khiến cho các bác sĩ vô cùng bối rối.

Trước khi bé trai được sinh ra cách đây 7 tháng, cha mẹ của bé Jacob Duffy đã tin rằng con trai của họ là hoàn toàn khỏe mạnh. Nhưng khi sinh, Rachael Hendry và John Duffy đã bị sốc khi phát hiện con mình có 6 ngón trên mỗi bàn tay và 6 ngón trên mỗi bàn chân.

Mặc dù các ngón tay mọc thêm khá lỏng lẻo, nhưng các bác sĩ nói rằng họ không thể loại bỏ chúng cho đến khi cậu bé được 12 tháng tuổi, và các bác sĩ không muốn gây mê đối với cậu bé.

Jacob Duffy, 7 tháng tuổi, được sinh ra với 12 ngón tay và 12 ngón chân (Ảnh: dailymail).
Những ngón chân thừa sẽ khiến cho việc đi lại của Jacob gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên các bác sĩ sẽ không loại bỏ nó kh cậu bé chưa đủ 12 tháng tuổi (Ảnh: dailymail).

“Thời kỳ mang thai của tôi hoàn toàn bình thường, sau đó chúng tôi đếm lại các ngón tay và đó là lần đầu tiên chúng tôi nhận thấy có điều gì đó sai trái.”

“Ban đầu chúng tôi nói đùa một chút rằng ít nhất đứa bé sẽ chơi piano rất tốt - nhưng rõ ràng là chúng tôi nhanh chóng nhận ra rằng mọi thứ nghiêm trọng hơn. "

Ngón chân phụ có thể ảnh hưởng đến Jacob khi cậu bé đi bộ đi học” - cô nói thêm.

'Tôi rất thích những ngón tay mọc thêm và tôi không thực sự muốn các bác sĩ phẫu thuật để cắt chúng ra. Nhưng đối với trẻ em như vậy là rất tàn nhẫn và tôi khó có thể để cậu bé đến trường.”

Sau khi phát hiện dị tật ngón tay và ngón chân, một số dị tật bẩm sinh khác trên cơ thể cậu bé cũng trở nên rõ ràng hơn. Đó là một lỗ hổng trong tim và cậu bé gặp vấn đề nghiêm trọng với tầm nhìn của mình.

Thông thường thì nó có một cái lỗ như vậy, và hầu hết những người mắc chứng này đều không biết sự tồn tại của cái lỗ đó.

Tuy nhiên, các vấn đề về mắt của Jacob thì nghiêm trọng hơn.

Jacob bị các bệnh về mắt như coloboma (khe nứt ở mống mắt), rung giật nhãn cầu, chứng mắt nhỏ, đục thủy tinh thể, khiến cho đôi mắt của cậu bé bị dị tật nghiêm trọng.

Jacob phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề về đôi mắt của mình. Các bác sĩ không thể tìm ra nguyên nhân của những khiếm khuyết này (Ảnh: dailymail).

Chứng khe nứt ở mống mắt chỉ ảnh hưởng đến 1 trong 10.000 trẻ em, là một khiếm khuyết bẩm sinh mà các bộ phận của cấu trúc của mắt không được tạo ra đúng cách. Và Jacob bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng.

Mẹ Jacob nói: "Con trai tôi đang làm rất tốt và trọng tâm bây giờ là làm thế nào đứa trẻ phát triển giống như bất kỳ em bé khác.”

"Các bác sĩ đang theo dõi Jacob và chờ đợi kết quả thử nghiệm để xem chính xác những gì cậu bé đang phải trải qua.

Người vợ Hendry và chồng Duffy, 28 tuổi, hiện tại đang quyên tiền để xây dựng một căn phòng cảm giác có đầy đủ của đèn và ánh sáng để giúp Jacob phát triển và chơi, mặc dù cậu bé có vấn đề tầm nhìn của mình.

Cô Hendry, 24 tuổi - mẹ của cậu bé đã gây quỹ để xây dựng một căn phòng cảm giác để giúp Jacob phát triển, bất chấp những vấn đề với tầm nhìn của cậu bé (Ảnh: dailymail).

Cặp đôi này đã nhận được lên 1,000 bảng Anh trong sáu tuần nhớ sự kêu gọi giúp đỡ của gia đình và bạn bè, số tiền được chuyển cho Trung tâm Hỗ trợ Hawthorn ở Leeds, nơi Jacob đến mỗi tuần.

Jacob và chị gái của cậu (Ảnh: dailymail).

Theo Lao động

Tin tiêu điểm