Bản in

Chuyện lạ

Thứ Sáu, 30/10/2015 21:40

Kinh ngạc đầu bếp Ấn Độ dùng tay không nhúng dầu sôi để chiên cá

Ông Prem Kumar được mệnh danh là đầu bếp có đôi tay siêu nhân vì có khả năng nhúng tay trần vào dầu đang sôi.

Ông Prem Kumar - 65 tuổi, là đầu bếp tại New Delhi, Ấn Độ. Những người lần đầu nhìn ông Kumar nấu ăn chắc chắn sẽ rất sốc với khả năng đặc biệt của ông. Ông có khả năng dùng tay không, nhúng vào chảo dầu sôi để chiên cá. 


Ông Kumar mở một quầy đồ ăn vỉa hè tại Karol Bagh - nơi ông bán cá chiên cho hàng nghìn khách mỗi ngày. Nhiều người đến mua cá chiên chủ yếu để chiêm ngưỡng tài năng nhúng tay vào dầu nóng của ông chủ.

Ngoài 150kg cá chiên mỗi ngày, ông Kumar còn chế biến nhiều món ăn Ấn Độ khác như thịt cừu tikka, Panner Tikka và tandoori aloo,… Các vị khách đồn thổi nhau rằng, đến quán ông Kumar mà không vào xem màn chiên cá bằng tay trần thì quả là thiếu sót lớn.

Ông Kumar nhúng tay vào lớp dầu sôi để chiên cá.

"Có phải lúc nào tôi cũng chiên cá bằng tay trần đâu, chỉ khi khách yêu cầu thôi." – Ông Kumar nói. "Tôi vẫn dùng đồ nhà bếp thông thường. Nhưng có những vị khách đến từ khắp nơi trên Ấn Độ và ngỏ ý muốn xem tôi chiên cá bằng tay, tôi không thể nào từ chối được".

Kumar nói rằng, ông kế thừa kỹ năng đặc biệt này từ cha mình. Cả hai cha con chưa bao giờ bị bỏng tay trong suốt nhiều năm bán hàng. Và ông cho biết, không hề có phép thuật nào ở đây cả.

Kinh ngạc trước khả năng dùng tay không nhúng dầu sôi để chiên cá của đầu bếp Ấn Độ

"Từ ngày còn bé, tôi đã thấy cha tôi làm việc đó (chiên cá bằng tay trần). Tôi tò mò không biết tại sao ông làm được như thế. Rồi tôi cũng tập dần bằng cách nhúng từng ngón tay vào dầu sôi, từng ngón một. Và rồi tôi nhận ra rằng mình chẳng bị bỏng hay thương tích gì cả. Suốt nhiều năm qua, tôi rất tự tin vào khả năng của mình. Bây giờ, việc nhúng tay vào dầu sôi với tôi dễ như hít thở vậy." – Ông Kumar nói thêm.
 
Ông Kumar nói rằng ông có khả năng "kháng dầu sôi" tự nhiên, không phải phép màu gì cả.

Các nhà khoa học gọi khả năng siêu phàm của ông Kumar là hiệu ứng Leidenfrost. Về cơ bản, hiệu ứng này cũng giống như một người nhúng tay vào nước lạnh rồi sau đó mới cho tay vào dầu sôi. Bằng cách này, dầu sôi chỉ tiếp xúc vào lớp nước lạnh trên da khiến nước bốc hôi. Hơi nước cũng tạo thành một hàng rào bảo vệ dầu sôi tiếp xúc với da. Tuy nhiên, hiệu ứng này chỉ xuất hiện trong thời gian rất ngắn, vì thế bạn phải bỏ tay ra khỏi dầu thật nhanh. Còn với ông Kumar, ông có thể chạm tay thoải mái. 


Mỗi ngày, có hàng nghìn người khách đến chỉ để xem ông Kumar… chiên cá.

"Thật khó tin! Làm thế nào mà ông ấy có thể xuyên tay qua lớp dầu nóng 200 độ C để chiên khoai tây, chiên cá?"  - Somesh Pattnaikk, một khách hàng thường xuyên tại quán ăn ngạc nhiên. 

"Tôi nghĩ đây là vấn đề tinh thần thôi. Có nhiều trường hợp người ta ra đổ mồ hôi tay để tạo thành lớp bong bóng ngăn cách da và môi trường nhiệt. Nó cũng không khác nhiều việc nằm trên giường đinh."

Ông Kumar cũng nói rằng, bàn tay của ông rất vệ sinh vì vi khuẩn sẽ bị dầu sôi tiêu diệt ngay. Đến bây giờ, ông Kumar vẫn đang trong quá trình truyền dạy kinh nghiệm cho con trai Deepak Kumar, 26 tuổi. Ông tin con trai ông sẽ làm tốt vì đó là "truyền thống gia đình".

Theo Trí thức trẻ