Bản in

Chuyện lạ

Thứ Bảy, 30/12/2017 10:55

Kinh hoàng rận bu kín lông mi vì 5 năm không giặt vỏ gối

Nếu từng thắc mắc tại sao việc thường xuyên vệ sinh vỏ gối rất quan trọng thì trường hợp của người phụ nữ Trung Quốc sau đây sẽ khiến bạn hiểu ra vấn đề.
Sau 2 năm chịu đựng, cô Xu mới đến khám bác sĩ nhãn khoa
Sau 2 năm chịu đựng, cô Xu mới đến khám bác sĩ nhãn khoa

Cô Xu người Vũ Hán, Trung Quốc đã phải nhập viện do mắt bị đỏ và ngứa suốt 2 năm nay. Lý giải cho việc kéo dài thời gian mà không đi khám bệnh, cô kể rằng mình bị ngứa quá lâu nên cũng quen dần với tình trạng đó.

Ban đầu, cô Xu tự ý mua một vài loại thuốc nhỏ mắt tại hiệu thuốc về dùng và cũng thấy giảm bớt các triệu chứng. Mãi gần đây, tình trạng mới trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết nên cô quyết định đến viện kiểm tra. Bất ngờ là khi đến viện, bác sĩ phát hiện trên lông mi, mí mắt của cô có hàng trăm con rận và trứng rận đang trú ngụ.

Lông mi và mí mắt của cô dính lại với nhau vì số lượng ký sinh trùng khổng lồ
Lông mi và mí mắt của cô dính lại với nhau vì số lượng ký sinh trùng khổng lồ

Bác sĩ tiết lộ trên lông mi của cô Xu có hơn 100 con rận và có những sợi lông mi chứa tới 10 ký sinh trùng. Hiển nhiên, mọi người đều tò mò về lý do của căn bệnh khủng khiếp này.

Nhân viên y tế nghi ngờ câu trả lời có liên quan tới việc thiếu vệ sinh nhưng đến khi chính cô Xu kể mình đã không giặt vỏ gối khoảng 4 - 5 năm nay thì mọi chuyện mới vỡ lẽ.

Không chỉ bị rận ký sinh trên lông mi, cô Xu còn được chẩn đoán mắc bệnh viêm màng phổi, viêm kết mạc, viêm lỗ chân lông. May mắn là sau một thời gian điều trị tại bệnh viện Vũ Hán, cô đã hoàn toàn hồi phục.

Theo Trà Xanh
dantri