Bản in

Chuyện lạ

Thứ Hai, 14/9/2015 08:29

Kinh hãi người phụ nữ bị khối u 2kg trùm kín mặt

Một người phụ nữ Nam Phi, 27 tuổi, có tênTambu Makinzi được cho là bị mắc bệnh ung xương và đã phải trải qua một ca phẫu thuật kéo dài 39 giờ đồng hồ để loại bỏ khối u nặng 2kg trên mặt.l

Tambu Makinzi đã phải trải qua những cơn đau đầu thường xuyên trong suốt 4 năm. Nhưng chỉ cho đến khi những cơn đau đầu trở nên nghiêm trọng hơn và trán của cô bắt đầu sưng lên, thì cô mới thấy sợ hãi và lo lắng

Sau những triệu chứng bất thường xảy ra, cô Tambu đã đến gặp bác sĩ để kiểm tra tình trạng sức khỏe và các bác sĩ cho biết rằng cô đã bị ung thư xương-một căn bệnh ung thư hiếm gặp.

Trong suốt bốn năm qua, Tambu đã trải qua một loạt các cuộc phẫu thuật không thành công và các lần hóa trị và xạ trị. Cho đến giờ, khối u đã phát triển ngày càng lớn, bao trùm cả một phần khuôn mặt của cô, thậm chí mắt trái của cô cũng bị che kín.

Vào hồi đầu năm nay, Tambu đã đến bệnh viện Barts ở London để điều trị và được các bác sĩ cảnh báo rằng cô chỉ có thể sống được vài tháng nữa.

Giáo sư Hutchison, một bác sĩ phẫu thuật hàm mặt tại bệnh viện Barts ở London cùng với một nhóm gồm 6 bác sĩ phẫu thuật hỗ trợ ông Hutchison thực hiện ca phẫu thuật đầu tiên để loại bỏ khối u trên mặt của cô Tambu.

Đầu tiên các bác sĩ loại bỏ khối u 2kg đè lên não, mắt và mũi của cô. Sau đó, họ sử dụng bắp thịt và xương sườn và vạt da để tái tạo khuôn mặt của cô. Ca phẫu thuật này đã kéo dài hơn 24 tiếng đồng hồ.

Sau 25 giờ phẫu thuật, Tambu đã được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt. Nhưng ngay sau đó, Giáo sư Hutchison đã nhận ra vạt da bắt đầu suy yếu và các mô bắt đầu chết. Cuối cùng ca phẫu thuật đã thất bại và cuộc sống của Tambu lúc này được bác sĩ cho là “ngàn cân treo sợi tóc”.

Năm ngày sau, Giáo sư Hutchison tiến hành cuộc phẫu thuật thứ 2.Trải qua 39 giờ phẫu thuật, cuối cùng ca phẫu thuật đã thành công. Sau 9 tuần nằm viện, Tambu đã được xuất viện mặc dù vết mổ vẫn hơi đau nhưng cô đã có thể nuốt và ăn những thức ăn mềm.

Theo Lao động

Tin tiêu điểm