Bản in

Chuyện lạ

Thứ Ba, 16/9/2014 22:54

Kinh hãi món tim chim phập phồng trên đĩa

Thay vì được nâng niu chăm sóc, những chú chim Puffins rực rỡ sắc màu lại bị mổ bụng, moi tim để thưởng thức sống một cách ngon lành.
Puffins là một loại chim nhỏ sinh sống vùng biển; chủ yếu ăn cá và các loại phù du; sinh sản trong các vách đá ven biển hoặc trong hang đất. Ngoài tên gọi quen thuộc, Puffins còn được biết đến với tên gọi “chú hề đại dương” với những hành động vụng về, đáng yêu.
Loài chim này nổi bật với vùng lông đen trắng kết hợp với chiếc mỏ lớn màu cam bắt mắt, có thể chế biến thành nhiều món ngon. Trong số đó, nổi tiếng hơn cả là món tim chim tươi - một món ăn sống sít, kinh dị.
Để có được quả tim còn ấm, đập phập phồng trên đĩa, người ta sẵn sàng tóm gọn chú chim đáng thương, dùng vật nhọn đưa vào cổ, lột da và móc lấy trái tim để thưởng thức.
Trong khi nhiều người cảm thấy hãi hùng khi chứng kiến cảnh giết hại đẫm máu thì tim chim tươi lại là món ăn truyền thống của người dân Iceland. Ở đây, việc ăn tim chim tươi không bị lên án vì luật bảo vệ động vật không cấm.
Những người thưởng thức cho biết, tim Puffin không hề tanh như thường nghĩ mà nó giòn, ngọt khá hấp dẫn khi uống cùng vodka. Ngoài trái tim duy nhất, người dân nơi đây còn tận dụng phần thịt chim để chế biến món ăn. Cụ thể, thịt chim sau khi sơ chế có thể đem hun khói, nướng hoặc chiên giòn dùng kèm các loại gia vị .
Hiện lượng Puffin đang giảm mạnh nên người dân nơi đây đang từng bước khai thác chim có kế hoạch, tránh trường hợp đẩy loài chim quý dẫn đến nguy cơ tuyệt chủng.

Theo kienthuc

Tin tiêu điểm