Bản in

Chuyện lạ

Thứ Năm, 9/2/2017 13:19

Kiện Uber vì bị vợ bỏ

Một người Pháp đang đòi Uber bồi thường 45 triệu USD sau khi khẳng định lỗ hổng trong ứng dụng đã khiến vợ anh ta đâm đơn ly hôn.

Kien Uber vi bi vo bo - Anh 1

Ảnh minh họa

Một doanh nhân người Pháp đã kiện đòi Uber bồi thường khoản tiền 45 triệu USD sau khi lỗi trong ứng dụng đi chung xe cho phép vợ anh ta theo sát các chuyến đi, cuối cùng nghi ngờ chồng không chung thủy.

Theo tờ Le Figaro của Pháp, người đàn ông khẳng định ứng dụng đã gửi thông báo cũng như chi tiết hành trình đến thiết bị của vợ. Dù chưa rõ nguyên nhân gây lỗi, trước đó, người này đã dùng điện thoại của vợ để đăng nhập Uber nhưng máy vẫn nhận được thông báo dù đã đăng xuất từ lâu.

Phiên điều trần đầu tiên của vụ án diễn ra cuối tháng này. Theo tờ báo địa phương The Local, người dùng Android an toàn vì dường như lỗ hổng chỉ giới hạn trong phiên bản iOS được cập nhật sau ngày 16/12.

Đây không phải lần đầu tiên ứng dụng đi chung xe nổi tiếng phải xử lý với các sự cố liên quan đến theo dõi. Hồi tháng 12/2016, Uber cũng gặp rắc rối vì nhân viên được cho là lạm dụng quyền lực để theo dõi các ngôi sao, chính trị gia cũng như bạn trai, bạn gái cũ.

Theo Du Lam (Theo BI)
ICTNews