Bản in

Chuyện lạ

Thứ Hai, 28/9/2015 11:25

Kì lạ: Bé trai sống với nửa hộp sọ

Jason vẫn còn phải có một phép màu...

Ra đời vào tháng Tám năm ngoái, bé con Jaxon mang theo câu chuyện khiến nhiều người phải lắng nghe khi bị dị tật não bẩm sinh nhưng có thể làm được những điều đến bác sĩ còn phải kinh ngạc.

Jaxon đáng yêu mắc chứng microhydranencephaly, một dị tật não khiến đầu nhỏ hơn so với kích thước bình thường, hộp sọ nhỏ chỉ bằng một nửa người bình thường.

Gia đình Jaxon cho biết, sự kiên trì và sức mạnh của Jaxon đã cho thấy lý do tại sao câu chuyện về cậu bé lại truyền cảm hứng cho nhiều người. Người ta gọi cậu bé là "Jaxon Strong" (Jaxon mạnh mẽ).

Theo Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Mỹ - CDC, khoảng 1 trong 4.859 trẻ sơ sinh tại Mỹ sinh ra với bệnh Microhydranencephaly và thường chết non hoặc chết ngay sau khi sinh.

Jaxon được sinh ra có trọng lượng 1,8 kg. Với sự chăm sóc yêu thương của cha mẹ và các bác sĩ, bé đã sống sót kỳ diệu và vừa được tổ chức sinh nhật đầu đời.

Trên Facebook cùng tên Jaxon Strong, bé Jaxon có hơn 90.000 lượt thích và một trang gây quỹ cho bé có tên GoFundMe đã nhận được 50.000 USD để giúp gia đình có điều kiện chăm sóc bé.

Theo Phunutoday