Bản in

Chuyện lạ

Thứ Tư, 26/12/2018 20:35

Không sợ kẻ trộm khi nuôi con vật này trong nhà suốt 20 năm

Đã hai thập kỷ trôi qua nhưng ông Kanathip Nathip, 53 tuổi, ở Thái Lan vẫn cảm thấy vô cùng tự nhiên và thoải mái khi ở chung nhà với một con cá sấu.

Người đàn ông suốt 20 năm sống chung nhà cùng cá sấu - Ảnh 1.

Người đàn ông Thái Lan nhiều năm làm bạn với cá sấu.

Ông Kanathip Nathip, 53 tuổi, ở Phitsanulok, Thái Lan chẳng bao giờ phải lo lắng đề phòng trộm cắp mỗi khi ra ngoài vì đã có một người bạn đặc biệt làm người giữ cửa.

Thậm chí, những ai có ý định trộm cướp sẽ phải hối hận khi chạm trán với chú cá sấu to lớn ông Kanathip Nathip nuôi trong nhà.

Hai thập kỷ trước, ông Nathip đã đưa các con tới trang trại cá sấu ở Nakorn Sawan. Vì các con mình quá yêu thích loài bò sát máu lạnh này nên ông Nathip đã quyết định mua về tận hai con cá sấu và đặt tên chúng là Thong (nghĩa là Vàng) và Ngern (nghĩa là Bạc).

Ban đầu cả hai chú cá sấu đều sống cùng gia đình ông Nathip nhưng sau một thời gian, chú cá sấu Ngern có vẻ không thích hợp với vai trò làm vật nuôi trong nhà. Vì vậy, ông Nathip đã xây một cái ao nhỏ và chuyển Ngern tới đó.

Trong khi đó, chú cá sấu Thong thì lại rất thoải mái và nhanh chóng thích nghi với cảnh sống "gia đình". Chú cá sấu này rất nghe lời và chưa bao giờ làm hại ai. Vì vậy, ông Nathip thường để Thong tự do đi lại trong nhà.. Miễn là có đầy đủ thức ăn và nước uống, chú cá sấu này đều tỏ ra vô cùng thích thú và dành phần lớn thời gian nằm thư giãn dưới gầm bàn.

Tính đến nay, chú cá sấu Thong đã sống cùng gia ông Nathip được hai thập kỷ. Ngay cả khi hai người con của ông Nathip đã trưởng thành rồi dọn ra ngoài sinh sống, Thong vẫn tiếp tục gắn bó với gia đình và được ông Nathip coi như người con thứ ba trong nhà.

Tuy vậy, ông Nathip cũng thừa nhận rằng cá sấu không phải là loài thú cưng thân thiện của con người. Do đó, ông rất hạn chế chạm vào người Thong để đảm bảo an toàn.

Theo Dân trí

Tin tiêu điểm